YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tôm Chiên Trứng Muối Đơn Giản Mà Ngon

Thứ Hai, 29/12/2008 01:48

1,142 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đầu tuần bận rộn, sáng ra lục tủ bếp, thấy trứng muối nên đặt một nồi cháo trắng và luộc vài quả trứng, xong bữa sáng. Còn lại hai quả trứng thì mìnhl àm tôm chiên trứng muối.

Nguyên liệu:

- 6 con tôm sú, để vỏ cũng được.

- Rửa sạch, lấy que tre xiên từ đầu xuống chân, nhầm, xuống đuôi.

- Nếu bóc bỏ vỏ thì uớp với một chút gia vị hạt nêm hoặc muối cho đậm đà.

- Trộn hỗn hợp bột: bột năng và một chút bột custard (có thể sử dụng bột chiên tôm)

- Lòng đỏ trứng muối đã luộc, nghiền mịn

- Dầu ăn

Thực hiện:



Tôm bóc vỏ (hoặc giữ nguyên vỏ), ướp gia vị



Bột năng trộn với bột custard (bột trứng)



Lăn tôm qua bột



Cho vào chảo chiên trong dầu ăn



Cho một chút dầu ăn vào chảo, đổ lòng đỏ trứng đã nghiền vào xào sơ cùng gia vị



Cho tôm vào, lăn đều hỗn hợp trứng



Bỏ đầu, bỏ đuôi là cả nhà đều có thể thưởng thức được.



Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading