YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những món ăn truyền thống của vùng đất Quế Lâm Trung Quốc

Thứ Tư, 15/07/2015 03:27

4,746 xem

0 Bình luận

(0)

0

Quế lâm chinh phục du khách bởi chính những món ăn truyền thống đặc trưng của mình mặc dù trên thực tế vùng đất này không phải là địa điểm nổi danh về ẩm thực nhưng những món ăn nơi đây chỉ nhìn thôi cũng đủ khiến thực khách phải thèm muốn thưởng thức.

Mì Quế Lâm

Mì Quế Lâm được làm từ bột gạo, sợi to và chắc như sợi spaghetti, ăn cùng thịt hấp hoặc thịt quay thái miếng, lạc rang, măng, rau thơm… Nước dùng chan vừa phải để trộn như mì Quảng. Các quán ăn để nhiều bát gia vị và một số món ăn kèm bên ngoài cho khách tự lấy thêm. Ảnh: Thebeijinger.

Cá bia Dương Sóc

Cá bia Dương Sóc: Phải lựa cá từ sông Li, bia Dương Sóc và tương ớt Quế Lâm mới cho ra món cá bia Dương Sóc ngon đúng điệu. Một chảo cá to được đặt trên bếp để thực khách thưởng thức món ăn nóng sốt ngay tại bàn. Ảnh: Absolutechina.

Cơm ống tre dân tộc Choang

Cơm ống tre dân tộc Choang có hình dạng gần giống món cơm lam của Việt Nam, nấu bằng cách nhồi gạo thơm và thịt xay trong ống tre, nêm vừa gia vị và cho đủ nước rồi bịt kín bằng lá chuối, nướng đến khi tre chuyển màu đen. Cơm dẻo mềm, thịt thơm ngon như patê. Ảnh: Lynn Đỗ.

Thịt lợn kho cùng khoai sọ Lệ Phố

Thịt lợn kho cùng khoai sọ Lệ Phố là một món ăn truyền thống nổi tiếng ở Quế Lâm, thường có trong những buổi tiệc cưới hay những buổi lễ quan trọng. Trong ảnh là những miếng thịt lợn với bì vàng ươm xếp xen kẽ khoai sọ. Ảnh:: Fit120.

Món thịt bò xào măng

Món thịt bò xào măng không quá xa lạ với người Việt Nam, nhưng cũng là một trong những món khiến du khách phương tây thích thú. Ngoài măng và thịt bò còn được cho thêm nấm và một số loại gia vị tạo nên hương vị riêng. Ảnh: Douguo.

Ốc sông Li nhồi thịt

Ốc sông Li nhồi thịt: Tuy tên gọi là “ốc sông Li nhồi thịt”, thực chất chỉ vỏ ốc được dùng để trang trí cho món ăn này. Thịt lợn băm nhỏ, trộn cùng một số loại rau, nấm, lá bạc hà, gia vị rồi nhồi trong những vỏ ốc to, đun nhỏ lửa trong một loại sốt cay đến khi thịt chín và ngấm gia vị, nước sốt sền sệt là có thể ăn được. Ảnh: You.ctrip.

Món vịt già hầm bạch quả

Món vịt già hầm bạch quả rất tốt cho sức khỏe vì bạch quả được coi là một vị thuốc trong Đông y có tác dụng tăng cường trí nhớ, hỗ trợ sinh lý… Ảnh: Ivorybaiyan.wordpress.

Vịt bọc lá sen

Vịt bọc lá sen: Nhồi thịt nạc lợn, măng tươi, jambon, rễ khoai sọ, nấm, đậu xanh và tôm đã được nêm nếm gia vị đặc trưng vào bên trong con vịt, bọc lá sen ở bên ngoài rồi hấp trong một thời gian dài để cho ra món ăn vịt bọc lá sen rất bổ dưỡng. Ảnh: Eater.

Fagao

Fagao là một loại bánh ngọt có tên tiếng Trung phát âm gần với từ “lớn nhanh hơn”, “cao hơn”, nên thường được dùng làm quà tặng thay cho những lời chúc tốt đẹp, hàm ý chúc sự thành công và phát đạt. Bánh được làm bằng gạo nếp và đường nâu, ăn mềm xốp và thơm ngon. Ảnh: Diarygrowingboy.

Bánh củ mã thầy

Bánh củ mã thầy có thành phần chính là củ mã thầy (hay còn gọi là củ năng) được mài thành bột, trộn với đường nâu, bột vừng… rồi hấp. Bánh mềm, có vị ngọt mát, không chỉ người lớn mà trẻ con cũng rất yêu thích. Ảnh: Tastytufts.

Bánh tống tử

Bánh tống tử có cách làm khá giống với bánh chưng nhưng nhân đa dạng hơn, như đậu xanh, đậu đỏ, lạc, hạt dẻ, hạt sen, thịt xông khói… được gói trong lá tre. Ảnh: Nipic.

Món tương ớt Quế Lâm

Món tương ớt Quế Lâm nổi tiếng đã có lịch sử hàng trăm năm được làm từ những nguyên liệu chủ yếu như ớt tươi, tỏi và đậu phụ. Không khó để bắt gặp hình ảnh những chủ quán biểu diễn ngay trước cửa hàng để thu hút khách du lịch trên phố Tây Dương Sóc. Ảnh: Lynn Đỗ.

Theo zing

Danh mục bài viết Du lịch Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading