Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Điểm mặt những món bánh mì mới lạ hút khách ở Hà Nội

Thứ Ba, 21/07/2015 03:14

3,855 xem

0 Bình luận

(0)

2720

Bánh mì đã trở thành một thương hiệu của người Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế giống như phở, trên sự phát triển như hiện nay lại càng có nhiều loại, công thức bánh mì mới lạ thơm ngon xuất hiện ở Hà Nội, mang lại cảm giác mới lạ khi ăn, đó là sự biến tấu tuyệt vời từ chiếc bánh mì truyền thống.

Bánh mì là món ăn lót dạ quen thuộc đối với rất nhiều người Việt Nam. Không những thế, món ăn đường phố này cũng đã hấp dẫn nhiều vị khách nước ngoài khi đến Việt Nam. Không dừng lại ở các hương vị bánh mì quen thuộc, truyền thống, bánh mì ngày nay phong phú và đa đạng hơn rất nhiều, Dưới đây là những món bánh mì mới lạ, thơm ngon, hấp dẫn thực khách ở Hà Nội.

Bánh mì chân gà mật ong, phố Quang Trung

Bánh mì chân gà nướng mật ong

Bánh mì chân gà nướng mật ong

Đây là món bánh mì rất độc đáo của một tiệm bánh mì trên phố Quang Trung. Món bánh này gồm một chiếc bánh mì nóng và một phần chân gà hầm nhừ, sốt mật ong thấm vị. Khi ăn, thực khách sẽ bẻ từng miếng nhỏ bánh mì chấm với xốt rồi ăn lẫn với chân gà, khá thú vị và lạ miệng.

Bánh mì gà nướng ngũ vị, phố Hàng Buồm

Bánh mì gà nướng ngũ vị

Đây là món bánh mì được khá nhiều người ưa thích tại một cửa hàng chuyên bán bánh mì trên phố Hàng Buồm. Chiếc bánh mì giòn tan với phần nhân thịt gà được tẩm ướp kĩ rồi nướng trên than hoa cùng thứ nước sốt chế biến riêng cho ra hương vị thơm ngon, lạ miệng.

Bánh mì nem khoai, khu hồ Hai Bà Trưng

Bánh mì nem khoai

Món bánh mì này ra đời dựa trên sự kết hợp của nem chua rán và khoai tây chiên – hai món quà vặt quen thuộc được giới trẻ yêu thích. Bánh mì nướng nóng, bỏ thêm đôi cái nem chua cùng khoai tây cũng vừa mới rán, sau đó phủ ít sốt mayonnaise, tương ớt ngọt, một vài lát dưa chuột là đã có ngay chiếc bánh mì có đủ vị giòn tan, bở mềm, ngầy ngậy, cay cay.

Bánh mì bò xào, Phương Mai

Bánh mì bò xào

Bánh mì bò xào

Bánh mì bò xào đơn giản là chiếc bánh mì nóng hổi ăn với thịt bò xào thông thường thôi, nhưng ở đây thịt bò xào chín tái vừa phải. Một phần bánh mì được ăn kèm rất nhiều thịt, có thêm cả rau và nước thịt xào ăn cùng làm bánh vừa mềm lại vừa đảm bảo chất dinh dưỡng cho bữa ăn. Suất bánh mì bò xào được bày trên một chiếc mẹt tạo cảm giác dân dã, mộc mạc cho món ăn.

Bánh mì xá xíu, Hoàn Kiếm

Bánh mì xá xíu

Bánh mì xá xíu

Bánh mì xá xíu được nướng đến độ giòn vừa phải khi ăn vỏ bánh không bị vỡ vụn rơi hết ra đã là một ưu điểm của món bánh. Thêm vào đó phần nhân thịt xá xíu vừa ngon miệng lại được nhiều ăn kèm cà rốt, dưa chuột được muối chua chua, ngọt ngọt cộng thêm phần nước sốt làm cho món bánh ở đây có hương vị khá hấp dẫn.

Theo Loan Nguyễn (T/h)

Danh mục bài viết Món ngon Hà Nội

Đang tải dữ liệu loading