Trị đau dạ dày bằng thực phẩm tự nhiên

Thứ Tư, 22/07/2015 09:52

1,424 xem

0 Bình luận

(0)

3019

Bệnh đau dạ dày tuy không đe dọa đến tính mạng nhưng ảnh hưởng nhiều tới đời sống sinh hoạt hằng ngày của con người. Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đau dày như do căng thẳng kéo dài, ăn không đúng bữa, ăn qua nhanh, vừa ăn vừa làm việc, uống nhiều rượu... Thực hiện những cách dưới đây sẽ giúp bạn chữa đau dạ dày hiệu quả.

Gừng

Gừng

Theo Boldsky, gừng có đặc tính chống viêm, chống oxy hóa, giúp giảm cơn đau dạ dày. Bên cạnh đó, gừng có khả năng làm tăng dịch tiêu hóa và trung hòa axit trong dạ dày. Bạn nên thêm vài lát gừng tươi thái mỏng vào tách trà xanh nóng, để trong 5 phút rồi lấy nước để uống.

Hạt thì là

Hạt thì là

Hạt cây thì là có tác dụng làm giảm đau bụng, khó tiêu, chướng bụng và đầy hơi. Bạn có thể cho 1 muỗng cà phê hạt thìa là xay vào 1 cốc nước sôi, để trong khoảng 8-10 phút. Sau đó, lọc bỏ bã rồi thêm một chút mật ong vào nước này để uống.

Sữa chua

Sữa chua

Ăn sữa chua giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giảm đau bụng do chứng khó tiêu. Ngoài ra, sữa chua rất giàu lợi khuẩn probiotic, có tác dụng loại trừ các vi khuẩn có hại và bảo vệ dạ dày.

Bạc hà

Bạc hà

Theo Healthline, bạc hà có khả năng hỗ trợ tiêu hóa và giảm đau dạ dày. Bạn nên cho 1 muỗng cà phê bạc hà khô vào 1 cốc nước sôi, để trong 10 phút. Sau đó, lọc bỏ bã rồi thêm một chút mật ong vào nước này để uống.

Nha đam

Nha đam

Uống nước ép nha đam giúp điều trị nhiễm trùng, ngăn chặn chảy máu trong dạ dày. Ngoài ra, nha đam còn có tác dụng làm dịu dạ dày, cải thiện tiêu hóa, điều trị táo bón và giảm đau bụng.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm, giúp giảm đau bụng và chuột rút. Bạn nên thêm một chút nước cốt chanh vào trà khi uống để điều trị đau dạ dày hiệu quả.

 Theo Lê Loan (Ihay)

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading