Rau Mầm Xào Thịt Bò

Thứ Sáu, 02/01/2009 01:13

2,708 xem

0 Bình luận

(0)

2015

Nếu nhà bạn có trồng rau mầm, chỉ với một chút thịt bò nữa là bạn đã có một món ăn hết sức hấp dẫn trên bàn ăn cho cả nhà cùng thưởng thức, nhất là trong những ngày mà Hà Nội mưa ngập như thế này, rất khó để mua thực phẩm.

Nguyên liệu:

- 200g thịt bò xắt sẳn.

- 1 củ cà rốt, bào mỏng.

- 300g rau mầm.

- 200g bông cải trắng.

- 1 trái cà chua xắt múi cau.

- Hành tím, tỏi, chanh, đường, muối, tiêu, dầu ăn, nước tương.

Thực hiện:

- Ướp thịt bò với: tỏi băm, nước tương, bột nêm, dầu ăn. Để 15 phút cho thấm gia vị.

- Bông cải rửa sạch, xắt miếng, luộc sơ.

- Vắt nước cốt chanh pha với đường, hành tím bào, tiêu, dầu ăn.

- Rau mầm rửa sạch.

- Bắc chảo xào nhanh thịt bò, đừng xào lâu quá thịt sẽ bị dai.

- Trộn tất cả: rau mầm, cà rốt bào mỏng, cà chua xắt múi cau, bổng cải trắng luộc, hành tím bào mỏng, hỗn hợp nước chanh ở trên…với nhau, để thịt bò lên trên.

- Món này ăn với nước tương ớt.





Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading