YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lẩu Bông Bí

Chủ nhật, 11/07/2010 08:13

837 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

- 1 kg bông bí
+ 700g nạc cá lóc (đã lạng sạch xương)
- 300g trứng cá lóc + 1 gót bún tươi
- 1/2 bó hành lá + 2 lít nước dùng xương, đầu hành lá băm nhuyễn, tiêu, mắm, ớt cắt khoanh, tỏi phi vàng.

Thực hiện:


- Nạc cá lóc rửa để ráo, cắt lát dày 3cm.
- Trứng cá lóc rửa, để ráo.
- Ướp nạc cá và trứng cá lóc với đầu hành lá băm nhuyễn + tiêu + nước mắm.
- Nấu sôi nước trong xoong cho bún tươi vào trần trên lửa lớn 2 phút, cho ra rổ xả nước nguội, xóc ráo, cắt ngắn.
- Bông bí ngắt lấy bông và phần thân non, tách bỏ nhụy hoa, rửa vẩy ráo.
- Hành lá cắt gốc, nhặt, rửa vẩy ráo, cắt khúc dài 3cm.
- Nấu sôi nước dùng cho nạc cá và trứng cá lóc vào nấu sôi 5 phút. Cho vào xoong lẩu hành lá cắt khúc + tỏi phi vàng + ớt cắt khoanh cho nước lẩu và nạc cá lóc vào.
- Bày bún tươi + bông bí vào đĩa, nấu sôi nước trong xoong lẩu cho bông bí vào trần, dùng với bún tươi vò nước mắm + ớt cắt khoanh

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading