YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những lợi ích từ đậu phộng

Thứ Ba, 23/06/2009 09:25

1,335 xem

0 Bình luận

(0)

0

1. Đậu phộng có chứa các chất bổ dưỡng quan trọng như: protein, phốt pho, thiamin, niacin, 13 loại vitamin khác nhau (bao gồm vitamin A, B, C và E) và 26 loại chất khoáng bao gồm canxi và sắt. Vì thế nó có tác dụng cung cấp cho con người một năng lượng dồi dào.

2. Ăn đậu phộng giúp chống lại các vi khuẩn gây ra bệnh nhiễm trùng, bệnh lao và gan.

4. Đậu phộng có chứa chất kẽm, tốt cho các chức năng của não, đồng thời giúp xương được chắc hơn.

5. Đậu phộng rất có lợi cho việc điều trị các bệnh di truyền về máu, ví dụ như sự xuất huyết. Nó cũng ngăn chặn bệnh chảy máu cam, và giúp điều hòa kinh nguyệt ở phụ nữ.

6. Đậu phộng có chứa chất xơ, rất tốt cho việc tiêu hóa.

7. Đậu phộng có lợi cho những người bị bệnh đái đường. Do đó những người bị bệnh này nên uống sữa nhiều.

Khánh Nhật (Theo hungryzone)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading