YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bò Đun Ăn Với Bún

Thứ Sáu, 09/07/2010 01:41

684 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

• 500g thịt bò mềm.
• 3 cây lạp xưởng.
• 200g mỡ gáy.
• Gia vị ướp: hạt nêm, xì dầu, ngũ vị hương, đường, dầu ăn .
• Gia vị chấm: nước mắm chua ngọt hay mắm nêm.
• Rau xà lách, rau thơm các loại, chanh ớt, hành lá.
• Đậu phộng rang giã nhỏ.
• Bánh hỏi hay bún, bánh tráng để cuốn.


Thực hiện:

• Thịt bò cắt lát mỏng. Ướp thịt với gia vị ướp.

• Mỡ gáy luộc chín, cắt miếng mỏng, bằng ngón tay. Ướp mỡ với một ít đường cho mỡ trong.

• Lạp xưởng hấp chín rồi lăn trên chảo (không có dầu) đến khi vàng . Cắt như mỡ.

• Trải miếng thịt bò ra dĩa, đặt một lát lạp xưởng, một miếng mỡ, rắc ít đậu phộng rồi cuộn lại. Xiên que hay để vỉ, nướng chín vàng.

• Bánh hỏi phết dầu hành rồi cuộn lại .

• Dọn kèm rau sống các loại và nước chấm.

Nước chấm

1. Nước mắm chua ngọt

• 1 chén nước mắm + 1 chén nước lạnh + 1 chén giấm 4% độ chua + 2 chén đường.

• Đun nước + đường cho tan, tắt lửa, cho nước mắm + giấm vào. Khi dùng cho tỏi và ớt bằm (có thể làm nhiều, để dành trong tủ lạnh, khi cần chỉ lấy ra và thêm tỏi, ớt).

2. Mắm nêm

• 1 chén mắm nêm+ 2 chén đường+ ½ trái thơm xay nhuyễn+ sả, tỏi, ớt băm nhỏ + giấm hay chanh.

• Xào sả, tỏi cho thơm, cho mắm nêm, đường vào. Mắm sôi, tắt bếp, cho thơm xay và chanh hay giấm (luợng chanh hay giấm tùy thuộc vào thơm chua hay ngọt mà gia giảm theo khẩu vị). Mắm nấu sôi khi dùng sẽ an toàn hơn.

Theo Dzoãn Cẩm Vân
Phụ nữ

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading