YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nộm Ngó Sen Tôm Thịt

Thứ Năm, 11/06/2009 02:29

1,493 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nộm vốn được coi là món ăn dân dã, dễ thực hiện và được chọn lựa trong các mâm cỗ cũng như mâm cơm hàng ngày, thích hợp cho các mùa trong năm . Ẩm thực xin giới thiệu với bạn cách làm món nộm với ngó sen và tôm tươi cùng với thịt ba chỉ thái lát mỏng.



Nguyên liệu

Ngó sen: 500g
Thịt ba chỉ: 150 g
Tôm tươi: 100 g
Lạc hạt: 50g
Dấm: 20ml
Nước mắm
Tỏi, ớt tươi
Đường
Rau răm
Mì chính

Thực hiện

Ngó sen non, rửa sạch, cắt khúc 4cm, chẻ mỏng ngâm vào nước có pha dấm cho ngó sen trắng.
Thịt luộc chín thái mỏng
Tôm luộc chín, bóc vỏ, con to chẻ đôi, bé để nguyên.
Lạc rang vàng, bóc vỏ, giã dập.
Tỏi, ớt băm nhỏ, chanh vắt nước.
Rau răm nhặt rửa sạch, cắt nhỏ.


Pha nước mắm, dấm, chanh, ớt, tỏi, đường, mì chính quấy cho tan, vớt ngó sen ra rổ, vẩy thật ráo đổ nước mắm đã pha vào trộn đều, nêm cho vừa ăn, trộn 1/2 tôm, thịt, lạc rang và rau răm xúc ra đĩa bày nốt tôm, thịt và lạc lên trên. Ăn nguội.

Yêu cầu cảm quan

Sản phẩm màu trắng đục. Thơm, chua, cay, mặn, ngọt, giòn. Nộm ráo, các nguyên liệu cắt thái đều.

Thúy Ngân

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading