YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

5 lợi ích của đậu đen

Thứ Hai, 22/06/2009 11:25

1,172 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chứa chất chống oxy hóa cao: Nhiều nghiên cứu cho thấy đậu đen có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất so với các loại đậu khác, đặc biệt là các chất antoxian, flavonoid rất tốt cho cơ thể.

Giàu chất khoáng: Đậu đen chứa nhiều chất khoáng như molypđen - một chất được chứng minh có lợi cho người lớn tuổi. Chất magiê trong đậu đen cũng giúp ổn định huyết áp, trong khi chất sắt giúp máu lưu thông tốt.

Nhiều chất xơ: Với hàm lượng chất xơ cao, đậu đen giúp giảm cholesterol và ổn định lượng đường trong cơ thể.

Chứa ít chất béo: Đậu đen chứa protein và ít chất béo, có thể cung cấp năng lượng và giảm được cơn đói.

Nhiều vitamin B6: Vitamin B6 có trong đậu đen giữ một vai trò quan trọng đối với phụ nữ mang thai. Nó giúp phát triển não của bào thai và hệ thống dây thần kinh, đồng thời giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Khánh Nhật (Theo Health Mad)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading