YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách Làm Cà Ri Nấm

Thứ Tư, 30/06/2010 06:06

2,430 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cà ri nấm bổ dưỡng là món ăn đơn giản và ngon miệng, có thể dùng làm món nhẹ đãi khách nếu khách của gia đình bạn thích món chay.

alt
Nguồn ảnh: cafeden.com

Nguyên liệu:

- 500g nấm nút.

- 2 cây sả đập dập cắt khúc.

- 1 củ cà rốt.

- 300g khoai lang.

- 300g khoai môn.

- 500g dừa.

- 1 gói gia vị cà ri chay.

- 1 thìa súp đường, 2 thìa súp hạt nêm chay.

- 1ít bột năng, 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

Nấm nút cắt chân, rửa qua nước muối pha loãng. Ướp nấm với 1/2 gói gia vị cà ri, 1/2 thìa súp đường, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, rắc lên ít bột năng khô.

Khoai lang, khoai môn, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Ướp tất cả với phần gia vị còn lại, trộn đều.

Dừa vắt lấy 1 tô nước cốt, 1 tô nước dảo. Bắc chảo dầu nóng, cho khoai, cà rốt vào xào, cho nước dừa vào nấu khoảng 15 phút, thêm sả cho thơm, vớt bọt.

Khi khoai mềm và thấm cà ri, cho nấm vào, thêm nước cốt dừa vào nấu sôi, vớt bọt. Múc ra đĩa, dùng kèm bánh mì hoặc bún.
Chúc bạn thành công!


Ngọc Dung

TapchiMonngon.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading