Tôm Hùm Rang Tỏi Ớt

Thứ Hai, 12/07/2010 02:11

1,849 xem

0 Bình luận

(0)

1163

Tôm hùm là món ăn khá sang trọng bởi giá thành của nó không rẻ, nhưng bù lại tôm hùm là loại thức ăn khá bổ dưỡng và tốt cho hệ miễn dịch... và còn gì hơn được thưởng thức cảm giác thỏa thuê với cả một con tôm hùm rang tỏi ớt...

Nguyên liệu: 2 phần ăn

Tôm hùm: con 600g;
Ớt xanh cắt hình thoi: 10g;
Tỏi thái lát mỏng: 5g;
C
ủ hành tím thái lát mỏng: 5g;
Gừng thái sợi: 5g;
Ớt hiểm: 10g;
Muối tôm: 20g

Chế biến và trình bày

- Tôm hùm làm sạch, xắt thành miếng nhỏ, riêng phần đầu và đuôi thì giữ nguyên để trang trí.

- Áo một lớp bột năng mỏng.

- Cho tôm vào chiên sơ vừa đủ để thịt tôm săn lại và vỏ chuyển sang màu đỏ đẹp.

- Vớt tất cả ra để ráo dầu.

- Xào thơm ớt xanh, tỏi, củ hành, gừng ớt.

- Cho tôm rồi muối tôm vào xáo đều tay cho tôm thấm gia vị.

- Trang trí cho đẹp mắt.

(hướng dẫn của bếp trưởng Thi Giang, nhà hàng LiBai – khách sạn Sheraton)
thực hiện Quang Tâm ảnh Hữu Đức

(Theo SGTT)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading