Cà ri dê

Thứ Hai, 22/06/2009 05:00

1,906 xem

0 Bình luận

(0)

2182

Thực hiện:

Trộn đều xốt cà chua, sữa chua và nước. Hành, gừng băm thật nhuyễn, trộn đều với 1 muỗng nước.

Chiên sơ thịt dê trên lửa nhỏ cho đến khi thịt ngả màu vàng nâu.

Bắc chảo dầu nóng, cho lá quế, quế cây, bạch đậu khấu, đinh hương, ớt bột và bột nghệ vào, đảo nhanh tay chừng 30 giây. Cho tiếp hỗn hợp tỏi, gừng, đảo đều tay, khoảng  một - hai phút, khi dậy mùi thơm,  cho hỗn hợp xốt cà, sữa chua, muối, tiêu và nước cốt chanh, trộn đều. Cuối cùng, cho thịt dê  vào hầm  khoảng 45 phút. Trở thịt vài lần. Cà ri Ấn Độ không nhiều nước như cà ri Việt Nam mà nước sệt.

Dùng nóng với bánh naan hoặc bánh mì, cơm.

Hướng dẫn: Đầu bếp Bismu, Nhà hàng món Ấn – Ganesh, 15B4 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM.

Ngọc Hoa (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading