YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Phi lê cá và tôm xiên khóm

Thứ Hai, 22/06/2009 05:00

893 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện:

Tôm lột vỏ, chừa đuôi, xẻ dọc lưng bỏ chỉ đen, rửa sạch với muối. Rửa sạch phi lê cá lóc với muối, cắt miếng chữ nhật 2cm x 3cm, dày 1cm. Thơm cắt lát bằng phi lê cá lóc.

Dầu ăn xào với hạt điều để nguội. Trộn dầu, muối, tiêu, Knorr gà, bột ớt, bột ngũ vị, thành  hỗn hợp xốt. Ướp tôm và phi lê cá trong hỗn hợp xốt, để khoảng 10 phút cho thấm

Dùng xiên tre hoặc inox để xiên tôm, phi lê cá, thơm xen kẽ cho đầy xiên (mỗi xiên ba con tôm, ba miếng phi-lê cá, ba miếng thơm).

Nướng xiên trên than hoặc vỉ nướng điện. Trở đều xiên, thêm một chút dầu ăn lên xiên  trong quá trình nướng để tôm và cá không bị khô. Nướng đến khi cá và tôm chín, ngả màu vàng, dậy mùi thơm.

Xếp rau xà lách xoong trên đĩa, xếp các xiên tôm và cá lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng cà chua bi, ngò. Dùng với muối tiêu chanh hoặc tương ớt, có thể làm món khai vị với xà lách trộn dầu giấm.

Hướng dẫn: Bếp trưởng Phạm Quốc Vũ, Nhà hàng Babercue Garden, 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1, TP.HCM.

Ngọc Hoa (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading