Mẹo vặt hay giúp luộc trứng gà không bị nứt

14/10/2015   10:42

Chị em luộc trứng gà hay bị nứt thì hãy bỏ túi mẹo nhỏ dưới đây nhé!

Cách luộc trứng gà để không bị nứt

Khi luộc trứng gà, trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước vào trong trứng gây ra mùi tanh và không đẹp.

Muốn luộc trứng gà không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.

Nếu trên vỏ trứng đã có vết nứt thì bạn hãy cho vào nước luộc một muỗng nhỏ dấm để ngăn không cho lòng trắng trứng rỉ ra khi luộc.

Trứng gà luộc

Lưu ý:

Nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh, hãy lấy trứng ra ngoài trước khi luộc khoảng 15-20 phút. Khi trứng quá lạnh thì lớp vỏ sẽ bị nứt khi bạn luộc đấy.

Cho trứng vào nồi, đổ nước lạnh ngập trứng khoảng 2-3cm. Nếu ít nước, protein trong trứng dễ bị kết tủa lại, rất khó tiêu hóa và hấp thụ.

Khi luộc không đậy nắp và đun với lửa lớn. Muốn luộc trứng mau sôi thì bỏ một ít muối vào nồi nước.

Hướng dãn cụ thể để luộc trứng ngon và không bị vỡ, nổ

Nguyên liệu:

Trứng gà - 5quả

Muối trắng - một nhúm nhỏ

Hướng dẫn:

Cho trứng vào xoong nước lạnh có thả vài hạt muối.

Bật bếp đun với lửa nhỏ, dùng đũa hoặc thìa khuấy trứng vài lần để cho lòng đỏ trứng được cố định ở giữa (cho đẹp mắt ấy mà).

Các bạn luộc trứng cho đến khi nước sôi, đun thêm khoảng 2 phút nữa, thử dùng đũa gắp quả trứng nếu không bị rơi xuống là trứng đã chín.

Tắt bếp và thả trứng ngay vào âu nước đá lạnh hoặc nước đun sôi để nguội để bóc trứng được dễ dàng không bị sát vỏ.

Theo Khỏe & Đẹp

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi chế độ xem toàn màn hình In bài này

Mẹo vặt hay giúp luộc trứng gà không bị nứt

Cập nhật lần cuối vào lúc 10:42 ngày 14/10/2015

Chị em luộc trứng gà hay bị nứt thì hãy bỏ túi mẹo nhỏ dưới đây nhé!

Cách luộc trứng gà để không bị nứt

Khi luộc trứng gà, trứng vịt thường hay bị nứt vỏ làm cho nước vào trong trứng gây ra mùi tanh và không đẹp.

Muốn luộc trứng gà không bị nứt khi luộc bạn chỉ cần cho vào nồi luộc chút muối hoặc lấy chanh xát xung quanh vỏ trứng. Trứng sẽ chín ngon và không bị nứt nữa.

Nếu trên vỏ trứng đã có vết nứt thì bạn hãy cho vào nước luộc một muỗng nhỏ dấm để ngăn không cho lòng trắng trứng rỉ ra khi luộc.

Trứng gà luộc

Lưu ý:

Nếu bảo quản trứng trong tủ lạnh, hãy lấy trứng ra ngoài trước khi luộc khoảng 15-20 phút. Khi trứng quá lạnh thì lớp vỏ sẽ bị nứt khi bạn luộc đấy.

Cho trứng vào nồi, đổ nước lạnh ngập trứng khoảng 2-3cm. Nếu ít nước, protein trong trứng dễ bị kết tủa lại, rất khó tiêu hóa và hấp thụ.

Khi luộc không đậy nắp và đun với lửa lớn. Muốn luộc trứng mau sôi thì bỏ một ít muối vào nồi nước.

Hướng dãn cụ thể để luộc trứng ngon và không bị vỡ, nổ

Nguyên liệu:

Trứng gà - 5quả

Muối trắng - một nhúm nhỏ

Hướng dẫn:

Cho trứng vào xoong nước lạnh có thả vài hạt muối.

Bật bếp đun với lửa nhỏ, dùng đũa hoặc thìa khuấy trứng vài lần để cho lòng đỏ trứng được cố định ở giữa (cho đẹp mắt ấy mà).

Các bạn luộc trứng cho đến khi nước sôi, đun thêm khoảng 2 phút nữa, thử dùng đũa gắp quả trứng nếu không bị rơi xuống là trứng đã chín.

Tắt bếp và thả trứng ngay vào âu nước đá lạnh hoặc nước đun sôi để nguội để bóc trứng được dễ dàng không bị sát vỏ.

Theo Khỏe & Đẹp

© 2017 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.