Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Nhận biết nồi nước lẩu có hóa chất để không rước họa vào thân

Thứ Năm, 15/10/2015 04:39

2,737 xem

0 Bình luận

(0)

1234

Hãy có những cách để nhận biết nồi lẩu bạn đang ăn có chứa đầy hóa chất hay không để tránh rước bệnh vào người.

Lẩu là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Nhưng nhiều thực khách không biết rằng những nồi lẩu trông có vẻ thơm ngon, bổ dưỡng lại chứa những phụ gia thực phẩm và hóa chất độc hại, gây nguy hiểm tới sức khỏe người tiêu dùng.

Sử dụng thường xuyên các loại lẩu và phở thì sức khỏe bị ảnh hưởng khi ăn phải loại nước dùng có sử dụng chất phụ gia, gia vị tạo ngọt là điều khó tránh khỏi. Đó là chưa kể giá trị dinh dưỡng khi sử dụng những món ăn này là không hề có.

Thông thường, những loại gia vị, phụ gia này sẽ chứa các hóa chất độc hại như: NO2, HCHO... Khi cho các loại hóa chất này vào nồi lẩu hoặc nồi nước phở sẽ khiến màu sắc hấp dẫn hơn, nước lẩu có mùi thơm phứ và ngọt đậm đà hơn. 

Tuy nhiên, khi đưa vào cơ thể nó sẽ tác động vào máu, chiếm oxy và ảnh hưởng đến các chức năng của cơ thể.

Để khỏi mất nhiều thời gian và tiền bạc để có một nồi nước lẩu, nước phở ngon ngọt, nhiều cửa hàng ăn đã sử dụng những chai phụ gia để chế biến. Điều lo ngại là những loại phụ gia này được sử dụng thường xuyên nhưng chất lượng lại chưa được kiểm chứng.

Khi ăn lẩu ở quán để nhận biết nồi nước lẩu có hóa chất thực khách chỉ cần tinh mắt là có thể phát hiện ra. Dưới đây là một vào cách đơn gian để nhận biết nhanh nhất.

Nhìn

Khi nước lẩu được mang lên, bạn có thể quan sát màu sắc nước dùng. Nếu nước lẩu màu đỏ hồng, chắc chắn có chất phụ gia, bởi nước lẩu được ninh theo phương pháp truyền thống dù cho bao nhiều ớt cũng không đỏ được như vậy.

Ngửi

Nước dùng vừa mang lên đã toả hương thơm ngào ngạt, chắc chắn có vấn đề. Bởi nước lẩu truyền thống phải ninh lâu mới cảm nhận được vị thơm.

Nếm

Nước lẩu không có chất phụ gia khi nếm sẽ có vị thanh. Nếu cay, cũng là cảm giác cay mượt. Chỉ sa tế có chất hoá học mới mang lại vị cay kích thích đến tê người.

Nếu nhìn theo góc độ bảo vệ sức khoẻ, tốt nhất chỉ nên ăn nước lẩu thanh đạm, không cho nhiều loại gia vị, hoặc dùng nước trắng để nhúng đồ. Đồng thời không nên uống rượu trước khi thử vì nó sẽ làm mất vị giác, lúc đó thử sẽ không có độ chuẩn xác.

Theo Ngô

Phunutoday

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading