YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gà chiên xốt cay

Thứ Sáu, 19/06/2009 08:13

845 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đánh tan ba trứng gà (tận dụng ba lòng trắng trứng còn lại) + ba muỗng xúp bột mì, trộn đều. Chuẩn bị riêng ít bột bắp hoặc bột chiên xù. Chuẩn bị chảo nhiều dầu ăn, nhúng thịt vào bột trứng, để chảy bớt, lăn qua bột bắp hoặc bột xù, chiên cho thịt trở vàng nâu và thật giòn, gắp ra, để ráo.

Xốt cay: Chuẩn bị riêng 1/2 chén ớt  Đà Lạt đỏ băm nhỏ. Phi thơm hai muỗng xúp dầu ăn với 1/2 muỗng cà phê ớt bột, hai lát mỏng gừng băm + một muỗng xúp xốt cà chua đặc + một chén nước dùng + một muỗng cà phê dầu hàu... nêm tùy ý với chút muối, đường, giấm... rồi làm hơi sệt nước xốt với chút bột năng. Sau cùng cho ớt Đà Lạt vào trộn đều. Dọn kèm xốt nóng với gà chiên nóng giòn. Có thể dùng tương cà chua, tương xí muội để chấm.

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading