YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thưởng thức khoai từ nấu sườn non

Thứ Năm, 24/12/2015 10:34

3,919 xem

0 Bình luận

(0)

0

Không chỉ luộc, nướng... khoai từ khi hợp với sườn non sẽ mang đến món canh vừa ngon ngọt vừa đậm đà.

Khoai từ hay còn gọi là củ từ là một vị thuốc quý có lợi cho cơ thể con người. Khoai từ dùng làm thức ăn kiêng cho người tiểu đường, tăng huyết áp, béo phì... Khoai từ cũng là thức ăn cho người hay bị táo bón, khó ngủ, hâm hấp sốt nhất là đối với trẻ em, người già... Nó còn có tác dụng giải các chất độc khỏi cơ thể.

Khoai từ nấu sườn non

Khoai từ để nấu canh nên chọn loại vừa mới đào lên, củ thuôn nhỏ

Ngoài các công dụng chữa bệnh, khoai từ còn là nguyên liệu để chế biến nên các món ăn ngon như: luộc, nướng, trộn salad, nấu canh... Với món canh khoai từ nấu sườn non, bạn không cần nhiều nguyên liệu, chỉ gồm một ít sườn lợn, vài củ khoai từ và các loại gia vị là đã có được món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình.

Khoai từ nấu sườn non 1

Ướp sườn non với tiêu, muối, đường, hành, tỏi... cho thấm gia vị

Trước tiên nên chọn những củ khoai từ còn cứng, tươi, không bị thâm, dập hay bị nứt, sứt. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa. Khoai mua về, gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo.

Sườn non ngâm với nước muối và rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, chặt khúc vừa ăn rồi ướp thấm gia vị. Phi thơm hành, cho sườn non vào xào sơ qua. Tiếp đến cho một lượng nước vừa đủ và rồi ninh chín. Sau đó, bạn cho khoai vào, ninh đến khi khoai chín mềm, nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.  

Khoai từ nấu sườn non 2

Bát canh đơn giản nhưng đậm đà, ngon miệng

Canh sườn nấu khoai từ tuy chẳng phải món ăn cao sang, cầu kì nhưng đem đến cảm giác ngon miệng cho mọi người trong gia đình.Với nhiều người, canh khoai từ  không chỉ là món ăn mà còn gắn liền với tình cảm thân thuộc, gia đình, hàng xóm, làng quê...

Theo Thanh Ly (Vnexpress)

Danh mục bài viết Món ngon Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading