Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Người đau dạ dày nên tránh ăn uống thứ gì?

Thứ Năm, 31/12/2015 03:40

2,469 xem

1 Bình luận

(0)

4456

Những người đau dạ dày thường bị những cơn đau âm ỉ ở vùng bụng, nhất là vào lúc ăn quá no hoặc quá đói. Theo Health, khi bị viêm loét dạ dày, bạn cần tránh các loại thực phẩm và đồ uống dưới đây vì ăn vào sẽ khiến tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Rượu, bia

Rượu, bia

Rượu bia và các đồ uống chứa cồn làm ức chế sự tạo thành chất nhầy bảo vệ, gây tổn thương cho niêm mạc dạ dày và dẫn đến chảy máu từ vết loét bao tử. Bên cạnh đó, uống nhiều rượu bia khiến bao tử tăng mạnh sự tiết axit, không tốt cho người bị viêm loét dạ dày.

Gia vị cay

Ớt

Các loại gia vị cay nóng như ớt, bột ớt, mù tạt, tiêu, tỏi có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Ngoài ra, ăn nhiều gia vị cay cũng có thể gây ra cơn đau viêm loét dạ dày đối với những người bị đau bao tử.

Thực phẩm béo

Thực phẩm béo

Theo Livestrong, những người đau dạ dày nên tránh các loại thực phẩm giàu chất béo như thịt mỡ, thức ăn chiên, rán vì chúng gây đầy bụng, khó tiêu và khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Thực phẩm có tính axit cao

Chanh

Các loại trái cây có chứa hàm lượng axit cao như dứa, chanh, cam, quýt có thể gây trào ngược axit dạ dày cho người bị viêm loét bao tử. Hơn nữa, ăn nhiều những trái cây này sẽ khiến bao tử tăng tiết axit, gây bào mòn và làm nặng thêm các triệu chứng bệnh.

Đồ uống có ga

Đồ uống có ga

Tiêu thụ nhiều nước ngọt và đồ uống có ga dẫn đến tình trạng co thắt dạ dày gây đau bụng. Ngoài ra, chúng còn làm tăng nồng độ axit trong bao tử khiến chỗ viêm loét nặng thêm.

Đồ uống chứa nhiều caffeine

Cà phê

Đồ uống chứa nhiều caffeine như cà phê và trà đặc là những chất kích thích có thể gây trào ngược axit dạ dày cho người bị đau bao tử và làm tăng cơn đau viêm loét dạ dày.

Lê Loan 

Ảnh minh họa: Shutterstock

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading