Tống khứ mỡ thừa sau Tết bằng trái dứa

Thứ Hai, 15/02/2016 03:02

5,390 xem

0 Bình luận

(0)

2006

Tăng cân sau Tết là vấn đề gây đau đầu cho các chị em. Làm sao để ăn nhiều đồ chiên xào…mà vẫn giữ được vóc dáng eo thon của mình? Làm sao để tống khứ được mỡ thừa ở những chỗ không cần thiết? Với những công thức chế biến từ trái dứa sẽ dễ dàng hơn cho chị em lấy lại được vóc dáng của mình

Với những biến tấu món ngon từ trái dứa sau đây, bạn yên tâm mình vẫn được ăn ngon miệng mà lại giảm cân tốt nữa!

1. Salad dứa dâu tây

Nguyên liệu:

  • 1 trái dứa chín
  • 10 trái dâu tây
  • Bắp Mỹ
  • Rau mầm
  • Nước sốt: 1 hộp sữa chua, 1 muỗng canh giấm chanh, 1 muỗng canh mật ong
  • Cốc thủy tinh

Cách làm:

- Cắt ½ trái dứa gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ. Rau mầm rửa sạch để ráo nước. Dâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống cắt thành miếng nhỏ. Bắp luộc tách lấy hạt.

- Đầu tiên, bạn cho dứa thái hạt lựu vào 1/3 cốc rồi đến rau mầm, dâu tây. Tiếp tục xếp bắp, rau mầm và trên cùng là dứa thái hạt lựu trang trí.

- Gọt vỏ ½ trái dứa còn lại, cắt miếng vừa cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa chua, giấm, mật ong, xay nhuyễn làm nước sốt. 

 Sau cùng rưới nước sốt lên trên là xong.

2. Gỏi cuốn dứa

Nguyên liệu:

  • 1 hộp thịt gà
  • 1/3 trái dứa
  • 1 trái ớt chuông xanh, 1 trái ớt chuông đỏ
  • ½ trái táo
  • Một ít rau mầm
  • Bánh tráng cuốn
  • Nước sốt: 2 muỗng canh nước mắm cá cơm, 2 muỗng canh giấm, 1 ½ muỗng canh đường, dứa cắt nhỏ, ½ muỗng canh ớt chuông xanh đỏ cắt nhỏ, ½ muỗng canh táo cắt nhỏ.

Cách làm:

Dứa cắt thành lát mỏng, gọt bỏ vỏ, thái sợi dài. Ớt chuông xanh, đỏ, táo thái sợi. Rau mầm rửa sạch.

Bánh tráng nhúng qua nước, để mềm, gấp hai mép vào trong thành dải dài. Đặt lên dải bánh tráng 1 thanh dứa, 2 thanh ớt chuông xanh, đỏ, táo, một ít rau mầm, thịt gà cuốn thành cuộn tròn.

Bạn cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào trong chiếc chén trộn đều. Đặt các cuộn bánh đã cuốn lên đĩa, dùng muỗng múc lấy phần hạt các loại trong nước sốt lên cuốn bánh để trang trí là xong.

Những cuốn bánh cuộn nhiều màu sắc hấp dẫn thơm ngon. Sau những ngày Tết với nhiều món thịt béo ngấy thì món gỏi cuốn dứa này mang lại cho bạn vị thanh đạm nhẹ nhàng rất ngon miệng.

3. Salad dứa thịt gà

Nguyên liệu:

  • ½ trái dứa
  • 1 bắp cải nhỏ
  • 1 trái cà chua
  • 2 lát pho mát
  • 1 ức gà (1 muỗng canh rượu gạo, gừng, tỏi tây)
  • Rau xanh
  • Nước sốt gà: 1 muỗng canh nước mận, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh
  • Nước sốt salad: 2 muỗng canh dầu oliu, một ít rau mùi tây, bột pho mát, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước cốt chanh, ½ muỗng canh hành tây băm nhỏ, tiêu đen

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn luộc ức gà cùng với tỏi tây, gừng và rượu gạo. Thịt gà chín, thái hạt lựu. Cho tất cả nguyên liệu làm nước sốt vào chén khuấy đều. Bắc nồi lên bếp, cho thịt gà cùng với nước sốt vào nồi, bật lửa lớn đảo đều cho đến khi nước sền sệt khô lại là được, rắc mè chín lên trên.

- Dứa gọt vỏ thái hạt lựu. Cà chua rửa sạch thái hạt lựu. Pho mát cắt miếng vuông nhỏ. Rau, bắp cải rửa sạch để ráo nước. 

- Cho dứa, cà chua, pho mát, thịt gà vào đĩa trộn đều. Khuấy tan các nguyên liệu làm nước sốt rồi rưới lên trên hỗn hợp vừa trộn.


- Đơn giản và nhanh gọn, đĩa salad dứa đã hoàn thành. 

Với những gợi ý từ Ẩm thực 365 bạn có thể làm ngay 3 món ngon từ dứa. Đảm bảo thơm ngon, hấp dẫn và còn giúp "tống khứ" bớt chất béo để giúp bạn trở lại với vóc dáng thanh mảnh hơn. Chúc các bạn thành công!

 

Danh mục bài viết Các loại quả

Đang tải dữ liệu loading