Bé gái sốt liên tục 1 tháng trời vì mẹ cho ăn mía

Thứ Ba, 01/03/2016 11:39

23,406 xem

0 Bình luận

(0)

3734

Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi khi trẻ bị sốt, ho kéo dài... phụ huynh thường nghĩ đó là do trẻ bị ốm, cảm lạnh. Tuy nhiên, những triệu chứng tưởng chừng thông thường này đôi khi lại bắt nguồn từ lý do khó ngờ.

Theo trang tin Daliulian, tại tỉnh Phúc Châu, Trung Quốc, một bé gái 3 tuổi có tên là Đồng Tiểu Lan trong khoảng thời gian 1 tháng trở lại đây thường xuyên bị sốt cao đột ngột và liên tục, dù đã uống nhiều loại thuốc nhưng tình hình không thể hạ sốt cho bé được.

Cả gia đình vô cùng lo lắng trước tình hình sức khỏe của Tiểu Lan. Mẹ cô bé đã đưa em đến nhiều bệnh viên thăm khám nhưng không đạt kết quả gì. Về sau, tại một bệnh viện trong thành phố, sau khi chụp phổi, cuối cùng các bác sĩ cũng đã phát hiện ra "thủ phạm" khiến em bị ốm đau quá lâu.

Bã mía chính là thủ phạm khiến Tiểu Lan thường xuyên bị ho, sốt.

Cách đây hơn một tháng, mẹ của Tiểu Lan có mua khúc mía về để cho em cắn và nhai. Vì ở tầm tuổi này, cơ quan tiêu hóa của em chưa phát triển đầy đủ, một số bã mía không thể nào tiêu hóa được, bị mắc kẹt ở trong cổ họng của cô bé. Tiểu Lan càng cố nuốt thì nó càng bị mắc kẹt trong phế quản.

Đây chính là nguyên nhân khiến bé Tiểu Lan thường xuyên bị khó thở và cuối cùng gây ra viêm phổi. Các bác sĩ đã tiến hành gỡ bỏ những bã mía trong cơ thể em và rửa sạch phế nang. Cuối cùng tình trạng bệnh của Tiểu Lan đã được thuyên giảm nhiều.

Theo các chuyên gia y tế, trong quá trình nuôi dưỡng trẻ, nếu thấy trẻ ho liên tục bất thường thì cha mẹ cần xem xét có phải trẻ đã nuốt phải dị vật nào không. Đồng thời. cần nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện để kiểm tra, hạn chế những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Hạ sốt cho bé không cần dùng thuốc

Hạ sốt cho bé không cần dùng thuốc

Những cách hạ sốt cho trẻ nhanh và an toàn mà không cần dùng tới thuốc Tây, chưa hẳn mẹ nào cũng biết đâu nhé!...
Xem thêm

Cách ăn mía an toàn

Bạn có thể bắt đầu cho bé uống nước mía khi bé được 7-8 tháng tuổi. Vì lượng đường trong mía là đường tự nhiên nên nó tuyệt đối sẽ không gây hại cho sức khỏe của bé. 30-50 ml là lượng nước mía bạn có thể cho bé uống mỗi ngày vừa để giải khát lại vừa cung cấp vitamin cho cơ thể. 

Tuy có rất nhiều lợi ích và dinh dưỡng, nhưng nếu bạn chọn mua nước mía cho bé ở những nơi không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì lợi hóa ra hại. Cách tốt nhất là bạn tự ép nước mía cho bé. Bạn có thể chế biến qua 2 cách sau: 

- Nước mía tươi: Mía đã róc vỏ sạch, cắt khúc ngắn, bạn đem vào cối giã nát. Sau đó, chắt lấy nước cho bé uống. Nên lọc nước mía qua rây để tránh còn cặn. 

- Nước mía nấu: Mía cắt khúc nhỏ, đem cho vào nồi luộc sôi. Để nguội, chắt lấy nước cho bé uống.

Công dụng bất ngờ của nước mía trong đông y

Công dụng bất ngờ của nước mía trong đông y

Mía còn có tên là cam giá và nhiều tên khác. Tính năng công dụng của mía như sau: Mía được mệnh danh “Thang thuốc phục mạch”....
Xem thêm

(Nguồn: Toutiao)

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading