Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Chúng ta có thể tự chống lại ung thư như thế nào?

Thứ Tư, 30/03/2016 02:02

2,239 xem

0 Bình luận

(0)

4894

Nhận thức được tầm quan trọng của thực phẩm đối với sức khỏe là điều cần thiết đối với mỗi con người. Thực phẩm tác động lên toàn bộ sinh lý của con người, và giúp cơ thể phòng chống ung thư qua những phương cách cơ bản sau.

1.  Chất dinh dưỡng có trong thực phẩm giúp cải thiện máu và tế bào

Chỉ cần có một thực đơn phù hợp, chúng ta có thể cải thiện sức khỏe đáng kể. Ví dụ, tăng lượng rau củ trong mỗi bữa ăn và giảm bớt thịt động vật, dầu mỡ sẽ giúp tiêu trừ lượng axit trong thức ăn  mà vẫn duy trì được dinh dưỡng cần thiết. 

Trong một số trường hợp, việc kết hợp các phương thức: tăng cường dưỡng chất từ các loại thảo mộc, nấm dược liệu, chất xơ; bổ sung thực phẩm ít axit cộng thêm giảm bớt lượng thức ăn hấp thụ sẽ giúp chúng ta tạo nền tảng nội tiết mạnh mẽ để chống lại bệnh ung thư.  

2.    Cân bằng dinh dưỡng kết hợp với chế độ sinh hoạt giúp tăng cường sức đề kháng

Tất cả các đầu sách về sức khỏe đều khuyên người đọc sử dụng các loại thực phẩm bổ sung miễn dịch như nấm Maitake, trà Essiac, trà thảo mộc, tảo lục Chlorella, trà Ngưu Bàng… Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh những sản phẩm này rất có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, cách đơn giản nhất để tăng cường sức đề kháng thực ra lại nằm ở việc duy trì một lối sống lành mạnh: giảm bớt các thực phẩm nhiều đường, ngủ đủ giấc và tránh hết sức có thể những căng thẳng trong cuộc sống chính là chìa khóa cải thiện hệ miễn dịch của chúng ta.

Vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ cần 100gr đường sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới hệ miễn dịch từ 4 đến 6 giờ. Rượu bia thì càng không cần phải nói. Đây có thể không phải là vấn đề lớn đối với người có sức khỏe tốt nhưng những người đang trong thời gian chữa bệnh thì hãy coi chừng!

Bên cạnh đó, các yếu tố như: thức đêm, thiếu ngủ hay stress đều ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe vì chúng khiến cơ thể tiết ra những hormone có hại. 

Dựa trên kinh nghiệm của các bác sĩ và trải nghiệm của các bệnh nhân, có thể đưa ra kết luận: chìa khóa để ngăn ngừa ung thư chính là tăng cường khả năng miễn dịch của bản thân.

Thực ra, mọi chuyện không to tát đến mức bạn phải ngay lập tức chạy ra các nhà thuốc lớn và sắm một lô một lốc những thực phẩm chống ung thư hay các loại siêu dưỡng chất. Vấn đề mấu chốt là nếu muốn tăng cường khả năng miễn dịch, trước tiên bạn cần học cách không làm suy yếu chúng đã. 

Những đồ uống thanh lọc cơ thể mỗi buổi sáng

Những đồ uống thanh lọc cơ thể mỗi buổi sáng

Đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi, táo bón... là các vấn đề tiêu hóa phổ biến. Những món đồ uống sau đây có thể giúp giải quyết các vấn...
Xem thêm

3.    Kiểm soát đường huyết

Chúng ta chắc chắn không nghi ngờ gì vai trò cũng như tác động lớn của lượng đường trong máu đối với nguy cơ mắc bệnh ung thư. Lời khuyên tốt nhất là bạn cần duy trì một thực đơn tự nhiên đảm bảo sao cho lượng đường huyết luôn nằm ở mức bình thường. Ăn ngũ cốc nguyên hạt thay vì các sản phẩm xay nhuyễn đã qua chế biến; tăng cường ăn rau củ; ăn một lượng vừa phải hoa quả và chất đạm…là những biện pháp cơ bản nhất để kiểm soát lượng đường huyết. 

Ngoài ra, bạn cần tránh tuyệt đối việc ăn uống thất thường. Khoảng cách giữa các bữa ăn càng lâu có nghĩa là lượng đường huyết của bạn càng thấp, có nghĩa là bạn lại càng thèm ăn đồ ngọt. Nhiều người thường bỏ bữa và ăn bù vào bữa sau – đó là một thói quen xấu ảnh hưởng tiêu cực tới hệ thống miễn dịch và cả giấc ngủ của bạn. Và những thứ này lại có tác động qua lại với nhau.

4.    Tăng cường khả năng thanh lọc cơ thể (detox)

Khả năng tự thanh lọc bị chi phối khá nhiều bởi sự cân bằng giữa các loại thực phẩm, carbohydrate, chất béo và protein trong cơ thể bạn. Sử dụng thực đơn dinh dưỡng như phần 1 và 2 gợi ý sẽ giúp tăng cường khả năng đào thải chất độc của hệ thống nội tiết, điều này thúc đẩy lưu thông và khiến khả năng tự thanh lọc cơ thể được cải thiện.

Nhiều loại thực phẩm đơn giản lại có hiệu quả không ngờ trong việc cải thiện khả năng thanh lọc cơ thể, ví dụ như ngũ cốc (làm giảm lượng estrogen), súp Miso (tăng cường khả năng tiêu hóa). Tập thể dục hằng ngày, xông hơi và giảm khối lượng bữa ăn cũng là những biện pháp giúp quá trình thanh lọc cơ thể diễn ra thuận lợi hơn. 

Trong nhiều trường hợp, chính những giáo án detox quá nặng hoặc thiếu khoa học lại góp phần vào việc làm suy yếu cơ thể. Tốt hơn hết, bạn hãy luyện tập bằng việc thay đổi dần khẩu phần ăn, tăng cường luyện tập ít nhất một tháng trước khi bắt đầu tham gia các giáo án detox. Phương pháp này sẽ giúp cơ thể bạn đón nhận detox hiệu quả hơn rất nhiều.

NCT (Theo Macrobiotics)

Danh mục bài viết Sức khỏe gia đình

Đang tải dữ liệu loading