YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách luộc một số loại thịt

Thứ Năm, 11/06/2009 06:15

700 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thịt gà: Nếu luộc gà già, bạn nên cho táo mèo (sơn tra) vào, thịt gà sẽ mau mềm, thời gian nấu nướng cũng được rút ngắn. Cũng có thể cho vào miệng gà một thìa giấm trong khi làm gà, sau đó đun gà với lửa nhỏ, thịt gà sẽ mau chín và nhừ.

Thịt vịt: Để thịt vịt mau nhừ, có thể luộc chung với ốc.

Thịt heo: khi luộc không nên để lửa to vì sẽ làm thịt quắt lại. Nên cho thêm vài củ khoai tây trong khi luộc, thịt sẽ mau mềm.

Thịt bò: Nên cho ít trà (để trong túi vải) khi luộc, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Cũng có thể cho thêm rượu trắng hoặc giấm để thịt mau nhừ.

Giăm bông: Để luộc giăm bông, nên bôi đường trắng ở bì, khi đun thịt sẽ mềm và thơm.

Khánh Nhật

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading