YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách đồ xôi ngon

Thứ Bảy, 14/05/2016 09:55

7,850 xem

0 Bình luận

(0)

0

Xôi là một trong những món ăn ngon, phổ biến tại Việt Nam. Xôi không chỉ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng, mà đặc biệt xôi còn là một trong những món không thể thiếu trong mâm cỗ của nhiều gia đình. Dưới đây là một số bí quyết nhỏ dành cho các mẹ, các chị để học và làm được cách nấu xôi ngon nhé!

Chọn lựa gạo ngon

Gạo nếp ngon là phải có mùi thơm dễ chịu, vị ngọt và không lẫn mùi lạ.

Chuẩn bị

Trước khi đồ, cho gạo nếp ngâm vào nước ấm khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Khi ngâm nhớ cho một chút muối để xôi có vị đậm đà hơn.

Chế biến

Khi đồ xôi, thường xuyên mở vung, đảo đều xôi. Nhớ đừng gạt gạo nếp bằng mà hãy cho lệch một bên hoặc cho gạo theo vòng quanh nồi, để hở thông hơi lên thì sẽ không bị nhão ở phía dưới. Khi xôi chín, bạn hãy cho ra mâm nhôm để bay hơi, dùng đũa đảo xôi cho tơi hạt và không bị hấp hơi. Khi xôi nguội, cho ra đĩa.

Còn nếu bạn muốn làm món xôi xéo thì chỉ cần thêm mỡ gà xào với hành, trộn đều, cho thêm chút nước cốt dừa thì món xôi sẽ rất ngon.

Danh mục bài viết Vào bếp cuối tuần

Đang tải dữ liệu loading