Cháo lươn khoai môn giúp trẻ ăn ngon chóng lớn

21/05/2016 11:48 3,282

Cháo lươn khoai môn là món ăn mát, bổ, rất thích hợp với các bé chậm lớn, suy dinh dưỡng. Cách chế biến món này cũng khá đơn giản.

Theo bác sĩ dinh dưỡng Trần Thị Minh Nguyệt, thịt lươn có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, hơn hẳn tôm cua. Cháo lươn với khoai môn là món ăn mát, bổ, rất thích hợp với các bé chậm lớn, suy dinh dưỡng. Cách chế biến khá đơn giản như sau: 

Nguyên liệu:

- 200 g thịt lươn.

- 100 g gạo.

- 100 g khoai môn thái nhỏ.

- Một thìa cà phê hành tím.

- Rau mùi, dầu ăn, nước mắm, hành lá, hạt tiêu, hạt nêm... mỗi thứ một ít.

Chế biến:

- Gạo vo thật sạch.

- Cho nước vào nồi, nấu sôi thì trút khoai môn vào nấu nhừ.

- Lươn luộc thật kỹ, khéo léo gỡ lấy phần thịt lọc bỏ hết xương, ướp với một thìa cà phê hạt nêm cho ngấm đều gia vị.

- Cho dầu ăn vào chảo, trút hành tím vào phi thơm lên. Cho lươn vào, đảo đều đến khi thấy mùi thơm là được.

- Đổ thịt lươn vào nồi cháo, trộn đều, thêm chút nước mắm. Khi ăn, nhớ rắc ít hành lá, rau mùi và tiêu lên bề mặt để món cháo thêm hấp dẫn. 

Mẹo hay bảo quản rau củ ăn dặm cho bé

Mẹo hay bảo quản rau củ ăn dặm cho bé

Mua rau quả nhiều chất dinh dưỡng về để nấu thức ăn dặm cho con nhưng mẹ có biết rằng nếu không biết bảo quản đúng cách, thực...
Xem thêm

 

Thi Trân

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi chế độ xem toàn màn hình In bài này

Cháo lươn khoai môn giúp trẻ ăn ngon chóng lớn

Cập nhật lần cuối vào lúc 11:48 ngày 21/05/2016

Cháo lươn khoai môn là món ăn mát, bổ, rất thích hợp với các bé chậm lớn, suy dinh dưỡng. Cách chế biến món này cũng khá đơn giản.

Theo bác sĩ dinh dưỡng Trần Thị Minh Nguyệt, thịt lươn có hàm lượng dinh dưỡng rất cao, hơn hẳn tôm cua. Cháo lươn với khoai môn là món ăn mát, bổ, rất thích hợp với các bé chậm lớn, suy dinh dưỡng. Cách chế biến khá đơn giản như sau: 

Nguyên liệu:

- 200 g thịt lươn.

- 100 g gạo.

- 100 g khoai môn thái nhỏ.

- Một thìa cà phê hành tím.

- Rau mùi, dầu ăn, nước mắm, hành lá, hạt tiêu, hạt nêm... mỗi thứ một ít.

Chế biến:

- Gạo vo thật sạch.

- Cho nước vào nồi, nấu sôi thì trút khoai môn vào nấu nhừ.

- Lươn luộc thật kỹ, khéo léo gỡ lấy phần thịt lọc bỏ hết xương, ướp với một thìa cà phê hạt nêm cho ngấm đều gia vị.

- Cho dầu ăn vào chảo, trút hành tím vào phi thơm lên. Cho lươn vào, đảo đều đến khi thấy mùi thơm là được.

- Đổ thịt lươn vào nồi cháo, trộn đều, thêm chút nước mắm. Khi ăn, nhớ rắc ít hành lá, rau mùi và tiêu lên bề mặt để món cháo thêm hấp dẫn. 

[%NEWS_EMBED_CODE_6fc7d%]

 

Thi Trân

© 2017 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.