YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cua Om Dấm Bỗng

Thứ Hai, 12/07/2010 04:01

1,063 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:
Cua nhỏ 2 hoặc 3 lạng
Dấm bỗng 100 đến 150ml
Dầu ăn, gia vị, tương ớt
Cách làm:

Cua chọn con nhỏ, bỏ mai, yếm và cắt bớt chân. Cua này chắc chắn bạn phải mang về nhà làm rồi, đi găng tay cao su vào, lũ cua sẽ không tấn công được bạn đâu.
Bạn cho nhiều dầu ăn 1 chút, phi thơm hành rồi chưng chỗ gạch cua lên cho lên màu, cho cua vào đảo. Nêm 1 chút muối rồi đổ dấm bỗng vào. Khi nước còn sền sệt bạn cho 1 chút đường và tương ớt.
Sản phẩm thu được sẽ là những chú cua vàng màu của gạch, ăn giòn và bùi, vị mặn chua tổng hợp của dấm bỗng, hơi ngọt và cay.
afamily.vn

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading