YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cơm Tôm Vị Chanh Vàng

Thứ Hai, 12/07/2010 03:58

998 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu sau đây cho 1 người ăn, tuỳ theo số lượng thành viên trong gia đình các mẹ tăng thêm lượng nguyên liệu.

150gr tôm to
¼ quả chanh vàng
1 bát cơm đầy
1 nhánh mùi tây, thái vụn
Vài nhánh tỏi, cắt lát. Một nhúm ớt bột.
Muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

Tôm mua về bóc vỏ bỏ đầu, giữ lại đuôi cho đẹp. Ướp tôm 10 phút với chút muối tiêu

Làm nóng dầu ăn trên chảo, phi thơm tỏi thì cho tôm vào đảo nhanh tay trên lửa lớn.

Tôm chưa chín hẳn thì cho bát cơm vào xào cùng, giảm xuống lửa vừa, nêm gia vị và tiêu muối

Cơm se mặt, tôm chín, nếm vừa miệng cho ớt bột và mùi tây vào trộn đều, bày ra đĩa.

Chanh cắt lát mỏng bày kèm cơm, khi ăn cho cả lát chanh trộn vào cơm sẽ có vị chua dịu và mùi thơm của vỏ chanh mà không hề cay.

Ăn kèm cơm với bí ngòi xào tỏi hoặc bất cứ loại rau nào tuy nhiên nên chọn món xào đơn giản và nhanh để khi xào xong rau thì cơm vẫn còn nóng ấm.
Bài và ảnh: Kim La La
afamily.vn

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading