YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ika Zushi (Sushi mực)

Thứ Hai, 08/06/2009 05:00

1,041 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thực hiện:

Mực ống làm sạch, tách râu. Dưa leo cắt hột lựu.

Bắc chảo nóng, cho xì dầu Nhật, nước, nêm thêm chút đường cho vừa ăn, gừng chua. Khi hỗn hợp vừa sôi, giảm lửa riu riu, cho mực và râu mực vào.

Canh khi mực vừa chín, vớt ra, để nguội.

Râu mực cắt nhỏ, trộn với cơm, trứng tôm, dưa leo, một chút nước kho mực. Dồn tất cả hỗn hợp này vào bên trong con mực.

Bắc chảo nước kho mực lại lên bếp, bỏ mực dồn vào, để mực chín thêm khoảng hai phút.

Nhấc xuống, lấy mực ra khỏi chảo, xắt lát, bày lên đĩa, cho chút nước kho mực lên trên. Có thể trang trí thêm bằng ớt và dưa leo.

Món này dùng như món khai vị trong các bữa ăn Việt Nam hoặc là món chính trong bữa ăn Nhật.

Hướng dẫn: bếp trưởng Quincy Nguyen - nhà hàng Sushi Shop - 151 Đồng Khởi (lầu 1), Q.1, TP.HCM.

Khánh Vân (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading