Cuốn cá hồi chiên giòn

Thứ Hai, 08/06/2009 05:00

1,627 xem

0 Bình luận

(0)

3272

Chế biến:

Cá hồi lọc bỏ da và xương, cắt thành từng thỏi nhỏ bằng ngón tay. Gạo nấu thành cơm (bỏ rất ít nước). Cơm chín đổ ra, trộn với một chút giấm Nhật, một chút muối, một chút đường khi cơm còn nóng. Để nguội.

Trải lá rong biển khô lên tấm chiếu chuyên dụng để cuốn sushi (có bán tại các cửa hàng thực phẩm Nhật ). Trải cơm trộn giấm đã nguội thành một lớp mỏng trên 2/3 miếng rong biển. Xếp các thỏi cá hồi lên cơm (có thể thêm một chút wasabi nếu thích). Cuốn cá và cơm sao cho lớp cá cuộn tròn phía trong cơm và lá rong biển khô.

Bột tempura trộn đều với nước lạnh (nước càng lạnh càng tốt). Cho vừa nước và bột để bột thành phẩm đặc sánh.

Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu sôi, cho những cuốn cá hồi đã nhúng bột tempura vào chảo, chiên giòn.

Cuốn cá hồi ăn với sốt mayonnaise Nhật.

Hướng dẫn: bếp trưởng Quincy Nguyen - nhà hàng Sushi Shop - 151 Đồng Khởi (lầu 1), Q.1, TP.HCM.

Khánh Vân (ghi)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading