Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Giảm mỡ bụng bằng lá sen đúng cách và hiệu quả nhất

Thứ Hai, 27/06/2016 01:53

6,707 xem

0 Bình luận

(0)

3081

Lá sen được áp dụng rất nhiều trong quá trình giảm béo. Cách chế biến và cách dùng khá đơn giản chỉ cần phơi khô và pha nước nóng như uống trà. Hãy cùng áp dụng phương pháp giảm cân bằng lá sen này nhé các bạn.

Nhưng trong số này, công dụng được biết đến và ngày càng được áp dụng nhiều là tác dụng giảm béo của lá sen. Nghiên cứu lâm sàng cũng cho thấy dịch chiết lá sen có thể điều trị hội chứng rối loạn lipid máu khi dùng liên tục 3 đợt, mỗi đợt 20 ngày, đạt hiệu quả 91,3 %. Với những người béo phì, mỗi ngày hãm uống 9gr lá sen thay trà liên tục trong 3 tháng có tác dụng giảm béo khá tốt.

Lá sen thường được phối hợp với các vị thuốc như sơn trà, hà thủ ô và thảo quyết minh (hạt muồng) pha như trà. Sử dụng thường xuyên sẽ có tác dụng giảm cholesterol cùng các tác nhân gây béo phì.

Cách dùng lá sen giảm cân

Chuẩn bị:

  • 200gr lá sen khô (mua từ hiệu thuốc lá sen khô, đã làm sạch).
  • Vài chục túi nilông loại nhỏ, bật lửa.
  • Một khay lớn.

 

5 Thức uống hàng đầu giúp bạn giảm cân nhanh nhất

5 Thức uống hàng đầu giúp bạn giảm cân nhanh nhất

Nếu như bạn đã có quyết định giảm số trọng lượng dư thừa của cơ thể, thì chắc chắn rằng bạn đã biết cần phải kết hợp tập luyện...
Xem thêm
Cách làm:

Dùng tay xát nhỏ lá sen khô cho vào khay lớn. Sau đó, cho vào túi nhỏ từ 3 – 5 gam, gấp mép túi nilông lại, dùng bật lửa hơ để đóng gói, đảm bảo gói kín không bị hở, tránh tình trạng bị mốc.

Cách sử dụng:

Trong ngày chị em có thể sử dụng nhiều lần, uống liên tục, thay nước uống. Cho lá sen vào cốc, đổ nước nóng sôi 100 độ, đậy nắp lại, để ủ khoảng 5 – 6 phút, nước nóng và ủ lâu để đảm bảo nước trà lá sen đã ngấm, nên uống khi trà ấm, nóng.

Mỗi đợt dùng chừng 10 ngày. Một năm chỉ nên dùng vài đợt. Ngoài ra để phòng chống béo phì có thể dùng lá sen tươi 1 lá, gạo tẻ 100g, đem nấu cháo, ăn cùng chút đường trắng (cũng có thể gia thêm đậu xanh để tăng sức thanh nhiệt giải độc).

Danh mục bài viết Làm đẹp

Đang tải dữ liệu loading