YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gia vị chống oxy hóa

Chủ nhật, 07/06/2009 11:25

875 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đinh hương

Đây là loại gia vị rất phổ biến, thường xuất hiện trong các bữa ăn của người Ấn Độ, chứa chất chống oxy hóa cao với chỉ số chống oxy hóa ORAC là 3.144. Ngoài ra nó còn giúp giảm lượng cholesterol.

Quế

Có chỉ số chống oxy hóa ORAC là 2.675, loại gia vị này có thể giúp điều hòa và làm giảm bớt lượng đường glucoza trong cơ thể bạn sau khi ăn xong.

Nghệ

Có chỉ số chống oxy hóa ORAC là 1.593, nghệ được dùng như một loại thuốc ở Ấn Độ và Trung Quốc. Nhiều nghiên cứu cho biết nghệ giúp giảm sự phát triển của tế bào ung thư và có khả năng giảm lượng cholesterol. Nghệ cũng là một gia vị chống lại sự viêm nhiễm.

Do những lợi ích trên, nhiều người đã dùng nghệ trong bữa ăn hàng ngày và chế biến các món: súp, cá, cơm, khoai tây... chung với nghệ.

Nghệ cũng giúp các món ăn có màu vàng đẹp mắt, đặc biệt giúp bảo vệ các tế bào chống lại sự oxy hóa.

Tuệ Quân (Theo Healthmad)

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading