YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nhà giàu Hà Thành chi "bạo tay" để ăn uống cực đẳng cấp

Thứ Bảy, 09/07/2016 10:43

17,300 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nhiều gia đình giàu có ở Hà Thành sẵn sàng chi tiền để mua tóp mỡ 150.000 đồng/kg.

Gia vị 10 triệu đồng/lạng

Ngoài những gia vị truyền thống hay quen thuộc của các nước, cách đây không lâu, nhà giàu Hà Thành lại sôi sục với gia vị đặc biệt có tên là Saffron. Đây là gia vị thu từ nhụy hoa của cây nghệ tây. Mức giá bán không hề rẻ 4g/40 triệu đồng. Ngoài tính năng là gia vị, saffron còn được dùng như một loại dược thảo.

Nhà giàu Hà Thành chi "bạo tay" để ăn uống cực đẳng cấp

Loại gia vị này được gọi là "vua của các loại gia vị quý tộc" do nó sở hữu mùi thơm dễ chịu, có vị ngọt và đắng đan xen có nét riêng, không đụng hàng với bất cứ loại nào khác. Để chế biến được 1kg sợi nghệ tây phải dùng đến 150.000 bông hoa nghệ tây. Để hái được chừng đó hoa nghệ tây phải trải qua 40 tiếng làm việc. Điều đáng nói là loại gia vị này được tạo ra hoàn toàn thủ công. Với hoa nghệ tây có nhụy đỏ sẽ sử dụng được, còn nếu nhụy đực màu vàng thì không sử dụng được.

Một khách hàng ở Cầu Giấy, Hà Nội cho rằng, dùng gia vị hoa nghệ tây giúp món ăn vàng đẹp, bắt mắt và có hương vị riêng. Khi ăn vào có vị ngòn ngọt và mùi hương của cỏ khô. Thậm chí người này còn chi 85 triệu đồng mua hoa nghệ tây để bố mẹ chế biến món ăn mời hàng xóm.

Chi chục triệu ăn trái cây ngoại mỗi tháng

Trái cây ngoại là thú ăn uống sang chảnh vẫn đang được nhiều nhà giàu Hà Thành ưa chuộng. Mức giá các loại trái cây nhập ngoại không hề rẻ lên đến cả triệu đồng/kg. Cụ thể như việt quất có giá hơn 1,9 triệu đồng/kg, dâu tây Úc 2 triệu đồng/kg, cherry Mỹ có giá 500.000 đồng- 700.000 đồng/kg....Mặc dù, mức giá đắt như vậy nhưng nhiều gia đình vẫn không ngại chi tiền.

Loại gia vị này được gọi là "vua của các loại gia vị quý tộc" do nó sở hữu mùi thơm dễ chịu, có vị ngọt và đắng đan xen có nét riêng, không đụng hàng với bất cứ loại nào khác. Để chế biến được 1kg sợi nghệ tây phải dùng đến 150.000 bông hoa nghệ tây. Để hái được chừng đó hoa nghệ tây phải trải qua 40 tiếng làm việc. Điều đáng nói là loại gia vị này được tạo ra hoàn toàn thủ công. Với hoa nghệ tây có nhụy đỏ sẽ sử dụng được, còn nếu nhụy đực màu vàng thì không sử dụng được. Một khách hàng ở Cầu Giấy, Hà Nội cho rằng, dùng gia vị hoa nghệ tây giúp món ăn vàng đẹp, bắt mắt và có hương vị riêng. Khi ăn vào có vị ngòn ngọt và mùi hương của cỏ khô. Thậm chí người này còn chi 85 triệu đồng mua hoa nghệ tây để bố mẹ chế biến món ăn mời hàng xóm. Chi chục triệu ăn trái cây ngoại mỗi tháng Trái cây ngoại là thú ăn uống sang chảnh vẫn đang được nhiều nhà giàu Hà Thành ưa chuộng. Mức giá các loại trái cây nhập ngoại không hề rẻ lên đến cả triệu đồng/kg. Cụ thể như việt quất có giá hơn 1,9 triệu đồng/kg, dâu tây Úc 2 triệu đồng/kg, cherry Mỹ có giá 500.000 đồng- 700.000 đồng/kg....Mặc dù, mức giá đắt như vậy nhưng nhiều gia đình vẫn không ngại chi tiền.

Lý giải về nguyên nhân giá đội lên so với ban đầu, một người bán hoa quả ngoại nhập lý giải, giá gốc của các loại hoa quả nói trên đã cao. Tiếp đó là thêm các chi phí vận chuyển, bảo quản, chi phí trung gian như thuê mặt bằng cửa hàng, nhân viên bán, phân loại....

Không chỉ có việt quất mà các loại hoa quả khác như dâu tây Úc, lê Hàn Quốc...cũng được nhiều người lựa chọn. Giá bán dao động từ vài trăm ngàn lên đến gần 2 triệu đồng/kg.

Nhà giàu Hà Thành từng "phát sốt" với nho chuỗi ngọc đắt tiền. Đây là loại nho có 4 màu đen, trắng, hồng, đỏ. Khi đi du lịch được thưởng thức loại nho này khiến nhiều người mê mẩn. Chị Ngọc Linh (Mỹ Đình, Hà Nội) xách tay về nước được vài cân nho chuỗi ngọc để làm siro uống giải nhiệt. Năm nay, chị Linh lần tìm trên mạng địa chỉ uy tín đặt nho này. Chị đã phải tìm rất kỹ và nhờ mối quen biết mới tìm được chỗ nhận đặt hàng. Mức giá 2 triệu đồng/kg nhưng giúp giải nhiệt hiệu quả nên chị không ngần ngại chi tiền.

"Ăn dè" tóp mỡ 150.000 đồng/kg

Tóp mỡ là món ăn phổ biến cách đây vài ba chục năm. Hiện nay, các gia đình chủ yếu ăn dầu ăn thực vật cho nên sự xuất hiện của các gói tóp mỡ trong gia đình là khá hiếm. Tuy nhiên, mấy năm trở lại đây, nhiều gia đình giàu có ở Hà Thành sẵn sàng chi tiền để mua tóp mỡ 150.000 đồng/kg. Tính chi li theo giá thị trường, 1 kg thịt lợn khoảng 75.000 đồng thì mức giá tóp mỡ đắt gấp đôi.

Tóp mỡ loại ngon được nhiều người thích không phải làm từ mỡ ở khu vực nội tạng con lợn mà lại là loại mỡ ở mông, vai và cổ. Sau khi lọc, miếng mỡ được thái nhỏ rồi rán lên lọc lấy nước mỡ, còn tóp được đóng gói để ăn dần

Thậm chí, để có được tóp mỡ ngon, các bà nội trợ phải dè sẻn và đặt mua từ các quầy thịt lợn quê được nuôi bằng cám, ngô sẽ có vị đậm đà hơn.

Thìa, dĩa dát vàng, nạm bạc tinh xảo

Không chỉ có trái cây, đồ ăn, ngay cả dụng cụ ăn uống cũng được nhà giàu Hà Thành chi "bạo tay". Cụ thể như thìa, dĩa, dao mạ vàng có giá 110.000 đồng/chiếc, còn những sản phẩm mạ bạc và chạm khắc cầu kỳ có giá 70.000 đồng - 80.000 đồng/chiếc. Ngoài ra, còn có xẻng làm bánh, dao cắt bơ với giá 300.000 đồng/chiếc.

Tổng một bộ đồ ăn có giá khoảng 400.000 đồng, nếu tính bộ cho 10 người có giá 4 triệu đồng. Mức giá này đắt gấp nhiều lần so với mức giá thìa, dĩa inox thông thường.

Một khách hàng cho biết, chị là người ưa thích đồ của Nhật Bản, từ các sản phẩm đồ gốm cho đến thìa, dĩa, bát ăn cho nên khi nhìn những chiếc thìa xinh xắn không thể cưỡng lại được. "Tôi mua sản phẩm này dù đắt hơn thông thường nhưng khi sử dụng cảm giác đẳng cấp hơn", khách hàng này cho hay.

Theo Hàn Phong

Depplus/Em Đẹp

Danh mục bài viết Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading