YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Luộc tôm ngon

Thứ Sáu, 05/06/2009 09:05

812 xem

0 Bình luận

(0)

0

Dùng nước dừa tươi luộc tôm, tôm sẽ ngọt hơn. Lưu ý, lượng nước dừa vừa đủ so với lượng tôm cần luộc, vì như vậy vị ngọt của tôm sẽ được giữ lại, không thoát ra ngoài, đồng thời sẽ hấp thụ thêm vị ngon và ngọt của nước dừa. Trước khi luộc, bạn có thể cho thêm chút muối vào nước dừa.

Khi tôm vừa đỏ thì vớt ra ngay. Tôm luộc vừa chín sẽ có vị ngọt, mềm mà dai. Nếu luộc quá lửa, tôm sẽ bị xám thịt, cứng, không có vị ngọt.

Lưu ý, khi vừa chín tới, tôm sẽ uốn mình theo dạng một nửa hình tròn, lúc này bạn có thể bắc nồi xuống. Nếu đầu tôm đụng vào đuôi tôm, có nghĩa là món ăn này đã bị luộc quá kỹ.

Khánh Nhật

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading