Phở Cuốn Tôm Thịt

Thứ Năm, 01/01/1970 08:00

1,597 xem

0 Bình luận

(0)

4806

Nguyên liệu:

- 500g lá bánh phở

- 100g tôm nõn tươi

- 200g thịt lườn gà

- 100g măng củ tươi

- 4 tai nấm thông

- 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ

- 1 nhánh gừng xắt sợi

- 1 muỗng canh dầu hào

- 1 muỗng cà phê bột đao

- Hạt nêm, dầu ăn

- Hành tươi xắt nhỏ

- Rau ngò, rau thơm, xà lách

Nước chấm:

- 1 muỗng canh nước tương

- 1 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh giấm

- 1 muỗng canh bột năng, hoà với ít nước lạnh

Trộn đều các gia vị trên trừ bột năng, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 2 phút, cho ra, xuống bột năng, cho trở lại lò khoảng 1 phút.

Cách làm:

1. Tôm nõn tươi bằm nhỏ, ướp với nước tương, dầu hào, hạt nêm khoảng 5 phút. Gà lọc bỏ xương, da, bằm nhỏ, ướp với hạt nêm khoảng 5 phút.

2. Măng củ tươi luộc khoảng 2 lần, xắt nhỏ. Nấm thông ngâm trong nước ấm cho nở, xắt nhỏ. Rau thơm, ngò, xà lách rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 10 phút.

3. Trộn đều thịt gà, tôm nõn, măng củ, nấm thông, hành tươi với nhau.

4. Cho dầu ăn, gừng, tỏi vào tô, cho vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro, phi khoảng 1 phút. Cho tiếp tôm nõn, thịt gà… đã trộn vào đảo đều, đặt khoảng 3 phút, lấy tô thịt ra, xuống bột đao, để thêm 2 phút là được.

5. Bày lá bánh phở ra đĩa, xếp rau xà lách, rau thơm, ngò, xúc một muỗng tôm thịt lên, cuốn lại và thưởng thức với nước chấm chua ngọt gồm (gừng, tỏi, cốt chanh, đường, tương).

Chúc các bạn ngon miệng!

Ngọc Dung

TapchiMonngon.com

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading