YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Công thức làm ruốc cá hồi cho bé ăn dặm

Thứ Tư, 31/08/2016 02:43

66,315 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cá hồi là một loại cá chứa rất nhiều dinh dưỡng như omega, DHA, vitamin cùng các vi chất có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Trong thời kỳ ăn dặm, bé cần được bổ sung tối đa những dưỡng chất trên để phát triển cơ thể một cách toàn diện. Nếu bé có triệu chứng biếng ăn, chán những món ăn thường ngày như soup, cháo... thì hãy thêm vào thực đơn món ruốc cá hồi này nhé!

Nguyên liệu:

  • 200gr phi lê cá hồi
  • 1/2 củ gừng
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cà phê Dầu ăn Kiddy cá hồi

Dụng cụ: Máy xay

Thực hiện:

Bước 1: Phi lê cá hồi rửa sạch, cắt làm 3 khúc bằng nhau. Cho phi lê cá hồi vào tô, đổ từ từ sữa tươi không đường vào ngập mặt phi lê cá, ngâm khoảng 30 phút.

lam ruoc ca hoi

Lưu ý: Với cách làm này khi ngâm với sữa sẽ giúp miếng cá bớt tanh, khử sạch miếng cá.

Bước 2: Gừng gọt vỏ, băm nhỏ, cho vào chén cùng 1 muỗng canh nước ấm, trộn đều.

Bước 3: Gắp miếng phi lê cá hồi ra khỏi tô sữa, để ráo. Sau đó, cho cá hồi vào 1 cái tô nhôm. Dùng muỗng múc lấy 1 muỗng canh nước gừng vào, rưới đều lên miếng cá hồi. Hấp cách thủy cá hồi cho đến khi chín.

Bước 4: Khi cá hồi chín, gắp ra, dùng nĩa dầm nhuyễn. Cho cá hồi vào máy xay, xay nhuyễn.

Lưu ý: Nước gừng có tác dụng giúp miếng cá hồi thơm hơn, ngon hơn.

Bước 5: Cho cá hồi đã xay lại vào chảo. Rưới đều 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê dầu ăn (dầu ăn Kiddy) vào, đảo đều đến khi cá khô lại, chuyển qua màu vàng nhạt là được.

Màu sắc đẹp mắt, lôi cuốn. Khi ăn thịt cá hồi rất mềm chắc rằng các bé sẽ thích mê.

Danh mục bài viết Nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading