YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách luộc thịt lợn thơm ngon giòn và mềm

Thứ Sáu, 23/09/2016 12:00

3,458 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món thịt lợn luộc tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết để có 1 miếng thịt có vị ngọt không bị khô và thẫm màu . Để có được 1 miếng thịt ngon, đúng vị lại là cả một tuyệt chiêu.

Thịt lợn luộc chấm với nước mắm hoặc tôm chua là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Hãy xem hướng dẫn dưới đây để biết cách luộc thịt lợn ngon giòn và mềm nhé! 

Các luộc thịt lợn - amthuc365

Cần chọn loại thịt tươi ngon

Chuẩn bị

– 1 miếng thịt lợn (có thể chọn loại thịt ba chỉ hoặc chân giò để luộc)

 – 50g muối

– Hành tím thái nhỏ

– Nước đun sôi

– Các gia vị: bột canh, mì chính, đường.

Cách luộc thịt lợn ngon không phải ai cũng biết

Cần chọn loại thịt lợn tươi ngon

Cách luộc thịt lợn

– Cạo sạch lông và rửa sạch miếng thịt. Cho thịt lợn vào xoong, đổ nước sao cho ngập miếng thịt. Đun lửa to cho đến khi thịt sôi thì bắc ra, vớt miếng thịt ra ,đổ hết nước và rửa sạch lại lần nữa. 

Lưu ý: Để chọn thịt lợn ngon thì phải có màu hồng tươi, không có mùi khó chịu. Khi dùng tay ấn vào có hơi ấm và lõm, thớ thịt phải săn chắc.

– Tiếp tục cho thịt vào nồi và đổ nước ngập miếng thịt và đun tiếp cho đến khi nước sôi. Mở vung cho một chú hành tím đã thái nhỏ vào nồi cùng với 1 muỗng bột canh, ½ muỗng mì chính, ½ muỗng đường. Cho lửa nhỏ để thịt được chín đều.

– Để kiểm tra xem thịt lợn chín chưa bạn dùng một chiếc đũa chọc xuyên qua miếng thịt. Nếu thịt còn chảy nước màu hồng thì tiếp tục đun, cho đến khi không còn chảy nước và đũa có thể xuyên qua là được thì vớt thịt ra.

Các luộc thịt lợn1 - amthuc365

Thái thịt luộc đẹp mắt

Bí quyết để món thịt lợn luộc trông hấp dẫn

– Để thịt lợn sau khi luộc xong, nếu bạn không biết cách bảo quản và thái thịt sẽ làm cho thịt mất đi vị ngon của nó. Vì vậy, sau khi vớt thịt ra bạn cho thịt vào bát đựng nước lạnh hoặc nước đá, làm như thế thịt sẽ không bị khô và thẫm màu.

– Khi thịt đã nguội hẳn, bạn dùng dao thái cho đúng thớ thịt nằm ngang, cắt miếng mỏng.

– Nước chấm để ăn món thịt lợn luộc bạn có thể sử dụng nước mắm chanh ớt tỏi, mắm tép, tôm chua đều phù hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng thịt lợn luộc để ăn với bánh tráng hoặc bún đều rất hấp dẫn.

Các luộc thịt lợn2 - amthuc365

Món thịt lợn luộc giòn ngon, hấp dẫn

Với cách đơn giản để luộc thịt lợn ngon trên đây, chắc chắn bạn sẽ có một món thịt luộc thật ngon và hấp dẫn với da giòn, thịt mềm và ngọt. Hãy áp dụng và kiểm chứng kết quả nhé. Chúc các bạn thành công món thịt lợn đơn giản này.

Theo meonhanh

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading