Thưởng thức bún bề bề chua cay tại Sài Gòn

Thứ Hai, 10/10/2016 12:00

2,915 xem

0 Bình luận

(0)

1324

Vị chua của me, vị cay của ớt hòa cùng vị ngọt của hàng chục loại nguyên liệu đã khiến tô bún bề bề Sài Gòn luôn hấp dẫn bởi sự đậm đà tròn vị.

Bún bề bề chua cay

Bề bề là tên gọi khác của tôm tít, loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, ngoài hấp bia, hấp nước dừa, rang muối, nướng phô mai, bề bề còn được dùng làm nguyên liệu chính để nấu bún.

 Bún bề bề chua cay 1

Để có được tô bún bề bề chất lượng, nồi nước lèo phải đủ chất. Các đầu bếp Sài Gòn thường dùng nước dừa tươi hầm với các loại xương, me tươi, cà chua, dầu điều, muối, đường, bột nêm và một số gia vị khác. Nước lèo sau khi nêm nếm sẽ có vị đậm đà để khi chan vào bún cho cảm giác vừa miệng. Để tô bún ngon, nồi nước lèo phải luôn sôi.

 Bún bề bề chua cay 2

Chả tôm, chả cá viên là một trong những nguyên liệu được cho vào tô bún bề bề.

 Bún bề bề chua cay 3

Có quán, đầu bếp còn dùng thêm loại chả cá với công thức đặc biệt nhằm làm tăng thêm mùi vị riêng biệt của tô bún bề bề.

 Bún bề bề chua cay 4

Mực hấp cho cảm giác sần sật của hương vị biển.

 Bún bề bề chua cay 5Ngao giúp nước lèo của tô bún thêm ngọt ngào đậm đà.

 Bún bề bề chua cay 6

Chả heo và đậu hũ chiên là nguyên liệu không thể thiếu.

 Bún bề bề chua cay 7

"Nhân vật chính" của tô bún là những con bề bề được bóc vỏ và tỉa sạch sau khi hấp. Bề bề được chọn là loại còn tươi sống. Bằng bí quyết của mình, bề bề hấp của các đầu bếp Sài Gòn luôn có vị ngọt và mang đậm hương vị biển.

 Bún bề bề chua cay 8

Bún bề bề Sài Gòn ăn kèm rau muống bào và chén muốn tiêu chanh. Tô bún chất lượng có giá từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng. Không chỉ có bề bề, nhiều quán còn có cả thịt cua và càng cua. Thực khách có thể tìm ăn tại các quán trên đường Hoa Lan (Phú Nhuận) hoặc Nguyễn Thị Thập (quận 7).

 Theo Ngôi Sao

Danh mục bài viết Lựa chọn nhà hàng

Đang tải dữ liệu loading