YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Súp Gà Hầm Đỗ Đen

Thứ Sáu, 09/07/2010 04:05

1,267 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đỗ đen - thần dược của thận

Theo phân tích của giới y học, đỗ đen hàm chứa rất nhiều chất giúp bồi bổ cho thận như albumin, sinh tố A, B, C, PP, protid, glucid, lipid, muối khoáng. Đỗ đen còn chứa hàm lượng acid amin rất cao bao gồm các thành phần như lysin, methionin, tryptophan, phenylalanin, alanin, valin, leucin. Tất cả những hợp chất trên đều có tác dụng lớn đến sự thanh lọc và làm việc của trái thận.

Đỗ đen rất dễ chế biến cùng các loại thực phẩm khác hơn nữa còn tạo cảm giác khoái khẩu cho người ăn. Dưới đây là 1 trong những món ăn ngon được chế biến từ đỗ đen và thịt gà.

Món gà hầm đỗ đen như sau:

Nguyên liệu:

1 con gà ác

50 gr đỗ đen

50 gr nấm hương

500 ml nước luộc gà

Gia vị đi kèm : muối, hạt nêm, tiêu, (nếu có hạt nêm xương hầm nữa thì tốt)

Nồi hầm

Thực hiện:

Rửa sạch đỗ đen rồi đem ngâm nước cho đỗ mềm ra (Khoảng 3 tiếng trong nước)

Làm sạch gà (bỏ nội tạng) rồi cho vào nồi

Tiếp đến cho đỗ đen, nấm hương cùng nước dùng gà vào nồi, đun sôi nhở lửa trong khoảng 3 tiếng

Cuối cùng, nêm hạt nêm cho vừa miệng.

Lưu ý: Cách chế biến trên để cho 1 người ăn, có thể ăn cùng bánh mỳ hoặc bún. Món cần được ăn nóng, có thể ăn cùng gia vị và chanh.

Theo - aFamily

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading