YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những lợi ích bất ngờ từ bì lợn mà bạn không biết

Thứ Năm, 13/10/2016 12:00

5,124 xem

0 Bình luận

(0)

0

Lâu nay, nhiều người có thói quen mua thịt hoặc chế biến thịt lợn thường lóc phần da vứt đi mà không biết, nó có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp nhiều lần so với thịt.

Nếu so sánh hàm lượng thịt lợn và da lợn thật ngạc nhiên là bì lợn có hàm lượng protein cao gấp 2,5 lần, hàm lượng carbohydrate cao gấp 4 lần, trong khi hàm lượng chất béo chỉ chứa một nửa.

Bì lợn

Thành phần dinh dưỡng trong da lợn

Trong 100g da lợn có 26,4g chất protein, 22,7g lipid 4g glucid; các chất khoáng canxi, photpho, sắt… Trong da lợn, protein dạng keo chiếm 85% nhiều gấp 2 lần thịt lợn, glucid gấp 4 lần; còn chất béo thì kém hơn 1/2.

Chất protein ở da chủ yếu là keratin, elastin… và chất collagen hợp thành. Chất collagen có vai trò quan trọng đối với nhiều bộ phận của cơ thể: da, gân, sụn, xương và tổ chức liên kết. Nó cũng có vai trò quan trọng làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể và thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể trẻ. Có người gọi nó là thực phẩm của sự tươi trẻ.

Bì lợn 1

Bì lợn 2

Theo Đông y, da lợn vị ngọt, mặn, tính bình. Có công dụng bổ huyết, thông sữa, mịn da. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người mua thịt không lựa chọn mua cả bì, mà thường yêu cầu người bán thịt cắt bỏ.

Nhiều cửa hàng thịt cũng từ đó mà có thói quen cắt bỏ da lợn khi lọc mỡ và để nó thành một mớ hỗn độn trên bàn thịt trước khi gom đi cho các cơ sở chế biến đồ ăn vặt.

Trước đây, da lợn được nhiều người cao tuổi chọn mua và sử dụng thường xuyên nhưng ngày nay không có nhiều người có sở thích ăn món này như trước.

Công dụng tuyệt vời của da lợn

Da lợn có vị ngọt, mát, có tác dụng tốt với âm khí, giải nhiệt và hỗ trợ hô hấp hiệu quả. Bên cạnh đó, bì lợn còn có một tác dụng quan trọng công dụng lớn đến sức khỏe sinh lý, giúp tăng cảm giác ham muốn.

Các nhà khoa học hiện đại đã phát hiện ra rằng, những người ăn da lợn thường xuyên có tác dụng chống lão hóa và chống ung thư hiệu quả.

Bì lợn 3

Bởi vì da lợn có chứa một lượng lớn collagen, có thể làm chậm sự lão hóa của các tế bào cơ thể. Đặc biệt là những người bị nhiệt, xuất hiện đau họng, sốt tắc mạch.

Da lợn là một món ăn quý như một vị thuốc bổ, đặc biệt có tác dụng bổ âm. Phụ nữ nên ăn thường xuyên món này với số lượng phù hợp có tác dụng giữ ẩm cho làn da, làm cho tóc sáng bóng, giảm lão hóa, làm mờ các vết nhăn nheo trên da.

Ngoài ra, da lợn giúp điều trị các chứng bệnh khó chịu như đau họng, thiếu máu và một số bệnh về rối loạn chảy máu, bổ máu, giúp nhanh cầm máu.

Theo Người đưa tin

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading