YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ăn quả anh đào giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gút

Thứ Hai, 17/10/2016 12:00

1,790 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nghiên cứu của Đại học Boston, Mỹ, cho thấy ăn quả anh đào trong 2 ngày có thể giảm nguy cơ bị các cơn đau gút.

Các nhà khoa học đã tiến hành theo dõi việc sử dụng anh đào trong 2 ngày trước khi bị cơn đau gút tấn công và sức khỏe của 633 bệnh nhân có độ tuổi trung bình là 54 trong vòng 1 năm.

Quả anh đào - amthuc365

Kết quả cho thấy những người ăn quả anh đào trong 2 ngày giảm 35% nguy cơ bị các cơn đau gút so với người không ăn và những người uống nước ép anh đào giảm 45% nguy cơ bệnh gút.

Ăn sữa chua giảm nguy cơ tiểu đường

Ăn sữa chua giảm nguy cơ tiểu đường

Bổ sung sữa chua trong chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường loại 2, theo nghiên cứu được công bố...
Xem thêm

Bệnh gút (gout) xảy ra khi a xít uric dư thừa tích tụ trong các khớp xương, chủ yếu là ở ngón chân, mắt cá chân, đầu gối, cổ tay, khuỷu tay. 

Các chuyên gia cho hay quả anh đào có chứa các chất làm giảm a xít uric trong máu và đặc biệt là anthocyanin, một chất chống ô xy hóa, trong loại quả này có tính kháng viêm, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gút.

Giảm nguy cơ mắc bệnh gút nhờ vitamin C

Giảm nguy cơ mắc bệnh gút nhờ vitamin C

Vitamin C có tác dụng hạn chế mật độ axít uric trong máu, chất có khuynh hướng hình thành những tinh thể lắng đọng bên trong và...
Xem thêm

Theo Lê Loan (Thanh niên)

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading