YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Xà lách giò heo chiên

Thứ Sáu, 29/05/2009 08:04

976 xem

0 Bình luận

(0)

0

Pha gia vị trong một cái nồi vừa: năm-sáu muỗng xúp xì dầu, một muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng xúp hành tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê muối tiêu, hai muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê dầu mè đen, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Ướp gia vị lên thịt, cuốn tròn lại để phần da ra ngoài, dùng chỉ ràng chặt bó giò lại, để khối thịt trong nồi gia vị qua hai giờ.

Châm nước nóng vào nồi thịt, nấu nhỏ lửa cho vừa chín mềm hoặc hấp cách thủy khoảng 40 phút sau khi nước sôi, đậy nắp xửng trong khi hấp. Để ráo nguội thịt rồi chiên lại bó thịt trong chảo nhiều dầu, hơi cao lửa, chiên nhanh cho phần da trở vàng đều là được. Sau đó, để ráo thịt, tháo chỉ, cắt miếng mỏng.

Ăn kèm: Dưa leo non tươi xanh mỏng vỏ, thật giòn, chẻ dọc khoét bỏ ruột, để vỏ, cắt lát mỏng hoặc tùy ý tỉa hoa. Trình bày ra đĩa, trải thịt lên.

Pha hỗn hợp giấm hoặc chanh + nước lọc + đường vừa vị chua ngọt  tưới lên thịt, dưa... Trộn đều trước khi ăn. Tùy thích thêm tỏi, ớt giã nhỏ.

Cẩm Tuyết

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading