YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chuối xanh - "thần dược" chữa bách bệnh mà bạn không biết

Thứ Hai, 28/11/2016 12:00

3,415 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn có thể sử dụng chuối xanh để chữa bệnh vô cùng hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Quả chuối tiêu xanh thường được thái mỏng ăn ghém với các loại rau thơm trong món gỏi cá, nộm sứa để bớt tanh và đề phòng đi lỏng. Nhựa quả chuối xanh mới cắt khỏi cây dùng bôi chữa hắc lào.

Một số nhà khoa học đã chứng minh rằng chuối tiêu xanh được dùng chữa chứng loét dạ dày rất tốt. Nó có tác dụng kích thích sự phát triển của lớp màng nhày trong dạ dày, làm cho màng này dày lên, ngăn cản sự tấn công của dịch vị vào thành dạ dày và tạo điều kiện cho các vết loét chóng lành.

Lạ miệng vịt kho chuối xanh

Lạ miệng vịt kho chuối xanh

Một món kho thật lạ với vị béo từ thịt vịt chín mềm kết hợp với vị bùi của chuối và mùi thơm từ các gia vị làm bữa cơm gia đình...
Xem thêm

Các nhà khoa học cũng đã kết luận: một khẩu phần ăn hằng ngày có chuối tiêu xanh chắc chắn giúp tránh được bệnh loét dạ dày. Các bác sĩ dinh dưỡng ở Anh lại coi tinh bột của quả chuối tiêu xanh là nhân tố quan trọng có

Phòng ung thư đại tràng

Chuối xanh

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chuối xanh có thể giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chuối xanh có thể giảm nguy cơ ung thư đại tràng vì chúng giúp giữ cho đại tràng và hệ tiêu hóa khỏe mạnh bằng cách loại bỏ các độc tố ở thành ruột.

Tốt cho xương

Chuối xanh chứa nhiều vitamin, magiê, canxi, giúp xương khỏe hơn, ngăn ngừa đau khớp và các triệu chứng loãng xương.

Kiểm soát thay đổi tâm trạng

Các nhà nghiên cứu cho biết chuối xanh chứa axit amin tryptophan chịu trách nhiệm cân bằng các hóa chất trong não, nhờ đó giảm sự bấp bênh của tâm trạng.

Chữa viêm loét dạ dày

Chuối xanh 1

Chuối xanh đã được coi là vị thuốc chữa viêm loét dạ dày cực tốt.

Từ lâu, chuối xanh đã được coi là vị thuốc chữa viêm loét dạ dày cực tốt.Trong quả chuối tiêu xanh có những hoạt chất giúp kích thích sự phát triển của lớp màng nhày trong dạ dày, ngăn cản sự tấn công của dịch vị vào thành dạ dày. Nhờ thế các vết loét có thời gian để tự chữa lành, giúp tránh được bệnh loét dạ dày. Cũng nhờ vào tính năng này mà các nhà khoa học cho rằng tinh bột của chuối tiêu xanh có tác dụng phòng ngừa bệnh ung thư đường ruột.

Giảm nguy cơ mắc tiểu đường

Điều gì sẽ xảy ra khi mỗi ngày bạn ăn 1 quả chuối xanh

Điều gì sẽ xảy ra khi mỗi ngày bạn ăn 1 quả chuối xanh

Hỗ trợ giảm cân, cải thiện sức khỏe tiêu hóa, ngăn ngừa tiểu đường, ung thư đại trực tràng... là những lợi ích cho sức khỏe khi...
Xem thêm

Tinh bột phản tính là carbohydrate, nhưng không giống các loại carbonhydrate khác, cấu trúc hóa học khiến nó không làm tăng đường huyết, do đó không làm tăng nguy cơ tiểu đường và cũng không gây ra tình trạng mệt mỏi do thèm đường sau khi ăn. Chất này cũng có một ưu điểm khác là kích thích giải phóng hormone glucagon, loại hormone làm tăng tốc độ đốt cháy mỡ của cơ thể.

Vân Anh (TH)/Khoevadep

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading