Bí quyết giúp xương hầm nhừ nhanh

Thứ Sáu, 09/12/2016 12:00

11,065 xem

0 Bình luận

(0)

1395

Hầm xương luôn khiến các bạn cảm thấy bồn chồn, nôn nóng vì khoảng thời gian ninh xương quá lâu và tốn khá nhiều thời gian. Vậy mẹo giúp hầm xương nhanh nhừ ngay dưới đây sẽ giúp ích được rất nhiều cho các bạn đấy nhé!

Để giúp giảm bớt khoảng thời gian hầm xương của bạn thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những mẹo hầm xương nhanh nhừ ngay dưới đây nhé!

1. Sử dụng nồi áp suất

Đối với cách hầm xương này muốn xương nhanh mềm bạn hãy rửa thật sạch xương. Sau đó, phải nhớ luộc qua rồi đổ nước đó đi để loại bỏ chất cặn bận trong xương, tiếp theo mới cho vào nồi áp suất, đậy kín.Tùy theo số lượng xương đem hầm mà bạn canh thời gian cho phù hợp, sau đó tắt bếp để nguội.

Ưu điểm của cách làm này vừa đỡ tốn gas lại nhanh chóng hơn nhiều, không làm mất đi chất dinh dưỡng của xương.

2. Sử dụng giấm ăn

Bí quyết giúp xương hầm nhừ nhanh

Đối với món xương sườn thịt lợn, muốn nhanh chín xương mềm thịt ngon, ngọt. Bạn nêm vào một chút giấm, giấm có tác dụng làm cho các chất canxi, sắt trong sườn tiết ra hết giúp ta tận dụng chất dinh dưỡng, ngoài ra giấm còn làm cho các vitamin không bị phân hủy trong quá trình đun nấu.

3. Sử dụng các loại thực phẩm khác

Các loại thực phẩm như hành tây, thơm (dứa), gừng, sả, khoai tây, cà rốt… Chúng sẽ giúp cho cho nồi xương hầm của bạn ngon, ngọt và lại nhanh mềm nữa.

Trước khi nấu, bạn hãy thêm các loại thực phẩm này vào cùng xương. Khi xương chính nhừ, mở nắp ra bạn sẽ nghe được mùi thơm dịu của các loại thực phẩm hòa cùng mùi xương chín mềm. Không những vậy, bạn còn có thêm phần nước dùng ngon ngọt tuyệt vời nữa.

Mách bạn bí quyết để nồi nước dùng ngon và không đục:

+ Bạn nên chọn xương tươi và ngon: Trước khi cho xương và hầm nên chần xương qua nước sôi để khử mùi và chất bẩn (và đây cũng chính là kinh nghiệm hay mà vua đầu bếp Dương Huy Khải chia sẻ với chúng ta).

+ Hầm xương:

Bí quyết giúp xương hầm nhừ nhanh 1

Trong quá trình hầm xương không nên đậy vung. Đến khi nước sôi, bạn hạ nhỏ lửa để hớt phần bọt nổi lên rồi tiếp tục hầm với lửa nhỏ. Như vậy xương vẫn nhanh nhừ mà không tốn quá nhiều nguyên liệu.

Không nên ninh xương quá lâu sẽ làm cho nước hầm bị chua.

+ Chú ý nước dùng: Để nước dùng ngọt, nhất là đối với nước dùng bò, khi hầm bạn nhớ cho thêm một củ hành tím đã được nướng chín.

Khi ninh xương bò (nấu nước lèo cho món phở), xương cần được rửa sạch và cạo hết lớp thịt bám bên ngoài rồi cho vào đun với nước lạnh. Lần đầu, bạn chỉ cần cho xương vào và đổ nước xâm xấp, nồi xương sôi thì bạn tắt bếp và cho xương ra rửa thật sạch lại. Về phần nước bạn đem đổ đi. Lần 2 bạn cho xương vào hầm chín, thời gian cho bước hầm này sẽ lâu hơn và trong quá trình hầm bạn nhớ hớt bọt để nước dùng được ngon và trong.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Theo Quỳnh Nguyễn (TH)/Khoevadep

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading