YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những lợi ích bất ngờ của hạt bí ngô

Thứ Năm, 22/12/2016 12:00

1,666 xem

0 Bình luận

(0)

0

Hạt bí rang không chỉ là món ăn vặt rất ngon mà còn bổ sung thêm một số vitamin và khoáng chất quan trọng vào chế độ ăn uống của chúng ta.

1. Trong hạt bí ngô có rất nhiều tryptophan axit amin được cơ thể chuyển đổi thành serotonin, mang lại giấc ngủ ngon.

2. Hạt bí ngô là một nguồn cung cấp phong phú ma giê, có lợi cho tim mạch và là thuốc nhuận tràng tự nhiên.

hạt bí ngô

Hạt bí ngô không chỉ là món ăn vặt quen thuộc mà còn bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể - Ảnh: Shutterstock

3. Hàm lượng cao protein dễ tiêu hóa trong hạt bí giúp ổn định lượng đường trong máu, nếu thường xuyên dùng hạt bí làm món ăn vặt trong ngày. Ổn định lượng đường trong máu giúp giảm được số cân nặng dư thừa.

4. Omega-3 từ hạt bí giúp giảm phì đại tuyến tiền liệt lành tính.

5. Ngoài ra, hạt bí ngô rất giàu kẽm - một khoáng chất giúp bảo vệ tuyến tiền liệt, khiến chúng trở thành thực phẩm tuyệt vời cho sức khỏe nam giới.

6. Loại hạt này cũng là nguồn cung cấp chất sắt, tác dụng có lợi cho máu và tiếp thêm sinh lực.

Lợi ích của nấm bào ngư xám

Lợi ích của nấm bào ngư xám

Nấm bào ngư xám cung cấp dồi dào đạm thực vật, giúp cơ thể tránh nguy cơ bệnh tật và nhiễm độc
Xem thêm

7. Trong thí nghiệm với động vật, kết quả chống viêm của chế độ ăn uống bao gồm hạt bí ngô so với việc sử dụng các loại thuốc như indomethacin cũng có sự khác biệt: hạt bí không gây tác dụng phụ.

8. Một trong những thành phần của hạt bí ngô - phytosterol - được cho là có thể giảm cholesterol. Trong số các loại hạt, hạt bí ngô giữ vị trí thứ hai về hàm lượng sterol (vị trí đầu tiên là hạt hướng dương và quả hồ trăn).

9. Hạt bí ngô chứa rất nhiều chất xơ.

10. Hạt bí ngô duy trì độ kiềm trong sự cân bằng a xít - kiềm trong cơ thể, trong khi nhiều sản phẩm khác tăng độ a xít khiến dẫn đến đau, bệnh tật và thậm chí là nguy cơ ung thư.

Để bảo tồn các đặc tính có lợi của các loại dầu trong hạt bí ngô, nên ăn hạt bí còn sống hoặc rang sơ (15 - 20 phút trong lò ở nhiệt độ 75°C), có thể thêm chút muối biển để ngon hơn. Hạt bí sống có thể thêm vào món salad, nước sốt hoặc xay để cho vào pesto.

Lợi ích tuyệt vời của nước dừa tươi với trẻ nhỏ

Lợi ích tuyệt vời của nước dừa tươi với trẻ nhỏ

Không chỉ đơn thuần là món đồ uống trong lành, ngọt mát giúp giải khát trong những ngày nắng nóng, nước dừa còn có nhiều công...
Xem thêm

Theo yume

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading