YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ăn một miếng này trước khi uống rượu bạn sẽ ngàn chén không say

Thứ Hai, 26/12/2016 12:00

5,501 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ăn một miếng này trước khi uống rượu bạn sẽ ngàn chén không say - đặc biệt hữu ích cho những người thường xuyên phải tiệc tùng, liên hoan.

Làm thế nào để có thể uống rượu bia mà không say xỉn, đảm bảo sức khỏe, luôn làm chủ tình thế nghe chừng có vẻ khó khăn nhưng thật ra nó khá đơn giản nếu bạn biết cách, áp dụng đúng bí quyết giúp bạn uống rượu bia không say trên đây bạn sẽ thấy ngay tác dụng của nó, bạn sẽ luôn bình tĩnh, tự tin, làm chủ tình hình để thành công hơn trong những cuộc giao tiếp có bia rượu đấy.

Uống rượu không say

Ăn thực phẩm giàu chất béo

Việc tiêu thụ những thực phẩm chứa nhiều chất béo như phô mai hay bơ được đánh giá là cách an toàn. Vì chúng có thể hoạt động như một lớp bông thấm bên trong bao tử giúp hút hết chất cồn mà bạn sẽ nạp vào cơ thể khi dự tiệc. Lượng chất béo từ những thực phẩm này sẽ bao bọc xung quanh thành bao tử, giúp cơ quan tiêu hóa hấp thu chất cồn chậm lại. Nhờ vậy, bạn sẽ không bị say dù uống nhiều rượu, bia.

Bánh mì nướng

Bánh mì nướng

Nhâm nhi một vài miếng bánh mì nướng trước khi uống các thứ có chất cồn sẽ giúp bạn ngăn chặn cơn say. Lượng carbon trong bánh mì có tác dụng như một bộ lọc trong cơ thể giúp hấp thu hết chất cồn.

Uống sữa

Uống một ly sữa nóng trước khi bắt đầu tiêu thụ những loại đồ uống khác sẽ làm chậm quá trình hấp thu chất cồn của cơ thể. Điều này giúp cho hệ tiêu hóa “đối phó” với chất cồn hiệu quả hơn. Acetaldehyde là một chất độc có trong thành phần của cồn khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra các cơn say.

Uống sữa

Không uống nhiều loại rượu bia cùng một lúc 

Việc uống nhiều loại rượu bia cùng một lúc hay trộn lẫn chúng với nhau vừa gây nguy hiểm cho sức khỏe vừa khiến bạn say nhanh hơn bởi mỗi loại rượu, bia sẽ sử dụng các chất phụ gia, nguyên liệu, hương liệu, cách thức chế biến khác nhau, khi chúng cùng “hợp tác” đi vào cơ thể thì hậu quả rất khó kiểm soát. Bạn chỉ cần sử dụng một lượng vừa phải hỗn hợp nhiều loại rượu bia cũng đủ làm bạn rơi vào tình trạng say xỉn, cơ thể mệt mỏi rã rời rồi đấy.

Theo An Nhiên (TH)/Khoevadep

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading