Cách giữ cam quýt tươi lâu hơn

11/01/2017 12:00 4,074

Sử dụng cam quýt thường xuyên sẽ giúp bạn cung cấp đầy đủ vitamin cần thiết cho cơ thể, nhưng làm thế nào để giữ cam quýt tươi lâu hơn?

Dưới đây xin đưa ra 2 mẹo giữ cam quýt tươi lâu hơn cho bạn tham khảo:

Giữ cam quýt tươi lâu hơn bằng lá thông: về lá thông, ta nên hái loại không bị dính sương, về cam, trước tiên ta phải lau khô quả, phân loại quả to, nhỏ ra riêng biệt để xếp vào thùng khác nhau.

Khi xếp quả bạn cần chú ý để cuống quả hướng lên trên, cứ 1 lớp cam, ta xếp 1 lớp lá thông cho đến khi đầu thùng thì dùng lá thông bịt kín miệng thùng lại, cứ sau một tháng, ta lại đảo quả một lần. Thùng đựng có thể là thùng gỗ hoặc thùng giấy.

Cách giữ cam quýt tươi lâu hơn

Giữ cam quýt tươi lâu hơn bằng cách ngâm vào dung dịch Cacbonat natri (NaHCCh): ta cho cam, quýt ngâm vào dung dịch Cacbonat natri trong vòng 1 phút, sau đó vớt ra để khô, cho vào túi nilông buộc kín lại.

Sử dụng phương pháp này có thể giúp cho cam, quýt có nhiều nước, vị lại ngọt, màu sắc tươi bóng, để sau 3 tháng vẫn giữ được mùi vị của cam quýt vừa mới hái xuống.

Chu Huyền

Theo Đời sống Plus

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi chế độ xem toàn màn hình In bài này

Cách giữ cam quýt tươi lâu hơn

Cập nhật lần cuối vào lúc 12:00 ngày 11/01/2017

Sử dụng cam quýt thường xuyên sẽ giúp bạn cung cấp đầy đủ vitamin cần thiết cho cơ thể, nhưng làm thế nào để giữ cam quýt tươi lâu hơn?

Dưới đây xin đưa ra 2 mẹo giữ cam quýt tươi lâu hơn cho bạn tham khảo:

Giữ cam quýt tươi lâu hơn bằng lá thông: về lá thông, ta nên hái loại không bị dính sương, về cam, trước tiên ta phải lau khô quả, phân loại quả to, nhỏ ra riêng biệt để xếp vào thùng khác nhau.

Khi xếp quả bạn cần chú ý để cuống quả hướng lên trên, cứ 1 lớp cam, ta xếp 1 lớp lá thông cho đến khi đầu thùng thì dùng lá thông bịt kín miệng thùng lại, cứ sau một tháng, ta lại đảo quả một lần. Thùng đựng có thể là thùng gỗ hoặc thùng giấy.

Cách giữ cam quýt tươi lâu hơn

Giữ cam quýt tươi lâu hơn bằng cách ngâm vào dung dịch Cacbonat natri (NaHCCh): ta cho cam, quýt ngâm vào dung dịch Cacbonat natri trong vòng 1 phút, sau đó vớt ra để khô, cho vào túi nilông buộc kín lại.

Sử dụng phương pháp này có thể giúp cho cam, quýt có nhiều nước, vị lại ngọt, màu sắc tươi bóng, để sau 3 tháng vẫn giữ được mùi vị của cam quýt vừa mới hái xuống.

Chu Huyền

Theo Đời sống Plus

© 2017 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.