YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chè Khoai Tím

Thứ Sáu, 09/07/2010 02:02

1,137 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khoai lang tím rất tốt cho sức khỏe của các sĩ tử đang bước vào các kì thi quan trọng. Đặc biệt khi kết hợp với sữa và mật ong món chè này lại càng hấp dẫn và thơm ngon.


01. Nguyên liệu

1. Trân châu khô 1 gói
2. Khoai lang tím 2 củ
3. Sữa tươi
4. Mật ong

02. Cách làm

1. Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng vuông, sau đó hấp hoặc luộc chín.
2. Cho hạt trân châu khô vào đun sôi trong nước khoảng 8 phút, vừa đun vừa khuấy để không bị dính nồi. Đun đến khi trân châu nở ra và trở nên trong suốt là được.
3. Khi trân châu chín cho ra ngâm luôn vào nước lạnh để nguội nhanh và không bị dính.
4. Xếp khoai vào bát, thêm trân châu rồi đổ sữa vào, nếu bạn thích ngọt hơn nữa thì cho mật ong tùy theo khẩu vị.

Phunuonline

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading