YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách nấu nước dùng trong

Thứ Ba, 26/05/2009 09:11

1,103 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đun sôi nồi nước trên bếp, sau đó cho xương vào hầm. Tuyệt đối không đậy vung nồi khi nấu.

Chờ khi nước sôi lại thì vặn nhỏ bếp, hớt bọt thường xuyên. Sau đó cho vào một củ hành tím đã nướng.

Nếu nước dùng “lỡ” bị đục, có thể khắc phục bằng cách đánh tan lòng trắng trứng cho vào nồi nước. Các vẩn đục sẽ dính vào lòng trắng trứng, bạn chỉ cần hớt lòng trắng trứng bỏ đi.

Để có một nồi nước dùng trong, bạn nên chọn các nguyên liệu tươi ngon.

Đối với xương gà, heo, nên chần qua nước sôi một lần trước khi ninh để khử hết mùi hôi và cho nước trong. Đối với xương bò, trước khi ninh nên nướng để nước được thơm và trong.

Gia Bảo

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading