YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bánh cuốn Hàng Bè - 27 năm vẫn vẹn nguyên hương vị

Thứ Ba, 24/01/2017 12:00

1,189 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nằm ở gần đoạn giao giữa phố Cầu Gỗ và Hàng Bè, có một quán bánh cuốn đã hoạt động 27 năm và trở thành một địa điểm yêu thích của người Hà Nội.

Ở phố Hàng Bè, Hà Nội có một địa chỉ bánh cuốn sạch được rất nhiều người yêu thích. Quán nhỏ không nhiều bàn ghế, người ra vào tấp nập, ai có cơ hội được nếm thử một lần là nhớ mãi hương vị nơi đây. 

Bánh cuốn Hàng Bè - 27 năm vẫn mãi một hương vị

Cô chủ quán có khuôn mặt phúc hậu, tay thoăn thoắt vừa tráng bánh, vừa kể những câu chuyện phố phường thường nhật. Dần dà, người ta đến quán dường như không chỉ để ăn bánh cuốn mà còn để nghỉ chân, tâm sự, nói dăm ba câu chuyện của nhịp sống hối hả ngoài kia.

Bánh cuốn Hàng Bè - 27 năm vẫn vẹn nguyên hương vị

 

Cô cũng chia sẻ rằng: “Ngày trước, khi thời bao cấp về làm dâu ở phố Hàng Bè, tôi cũng đã từng buôn bán rất nhiều mặt hàng. Thời gian trôi qua, hàng bánh cuốn nhỏ này lại trở thành nguồn kinh tế chính của gia đình, đến nay đã 27 năm.”

Bánh cuốn Hàng Bè - 27 năm vẫn vẹn nguyên hương vị

"Sáng tôi đi chợ từ sớm, rồi tự mình xay bột, xào nhân, tầm chiều muộn mới dọn hàng ra ngõ. Ngày nào cũng như vậy quen rồi!"

Không phải là địa chỉ nổi tiếng nhưng quán bánh cuốn Hàng Bè vẫn luôn tấp nập khách ra vào. Người ta kháo nhau, bột bánh ở đây sạch mà ngon, không lo ngộ độc hàn the như nhiều quán khác.

Bánh cuốn Hàng Bè

Vỏ bánh mỏng, nhân xào thơm phức, ăn 1 miếng là cảm nhận được ngay. Có lẽ chính bởi điều này mà bánh cuốn Hàng Bè được nhiều người yêu mến suốt 27 năm qua.

Bánh cuốn Hàng Bè

Một vị khách trung niên hào hứng chia sẻ: “Nguyên liệu sạch là tôi rất yên tâm, cứ nhìn bà chủ tỉ mẩn từng thứ một là biết ngay. Bánh mềm mướt, nhân đậm đà, chả quế cũng vô cùng thơm ngon, rau sống tươi sạch, ăn rất thích."

Một đĩa bánh cuốn đầy đủ có cả chả quế, hành phi, trông đầy bắt mắt.

5 món ngon nức tiếng gần xa của Hưng Yên

5 món ngon nức tiếng gần xa của Hưng Yên

Đất "Phố Hiến" không chỉ có tương Bần, nhãn lồng mà còn rất nhiều đặc sản khác mà chỉ cần thưởng thức qua một lần sẽ...
Xem thêm

Bánh cuốn ngon không thể thiếu thứ nước chấm tuyệt hảo. Nước chấm mới múc ra bát còn ấm trong tay, có đủ cả vị thanh, ngọt, hơi chua, phù hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ, nếu bạn thích ăn cay có thể thêm vài ba lát ớt.

Vì quán mở cửa từ 5h chiều đến khi tối muộn, nên nếu cần một món ăn nhẹ bụng, mát mẻ, lại đảm bảo tiêu chí sạch sẽ thì bánh cuốn Hàng Bè là lựa chọn lý tưởng mà bạn nên thử. 

Giá bánh so với nhiều nơi có thể hơi đắt (khoảng 40.000 đồng/suất), nhưng bù lại bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng và phục vụ ở đây. 

Nguồn: Tâm Hồn Ăn Uống (emdep.vn).

Danh mục bài viết Món ngon Hà Nội

Đang tải dữ liệu loading