YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tiết kiệm với trái cây quá chín

Thứ Hai, 25/05/2009 04:41

832 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trước khi chế biến, cần rửa trái cây thật sạch. Lưu ý rửa nhẹ nhàng và vứt những phần bị thâm hoặc thối đi.

Trộn những trái cây này với một số nguyên liệu để làm thức uống, chẳng hạn trộn với sữa, sữa chua, kem... Cũng có thể làm mứt, ví dụ như nấu dâu với đường cho đến khi hỗn hợp keo lại, sau đó cho vào lọ, cất trong tủ lạnh để dùng dần. Có thể ăn kèm với bánh quy, bánh nướng.

Bạn cũng có thể chế biến các loại trái cây quá chín thành món tráng miệng sinh tố. Thực hiện như sau: xay trái cây, cho thêm đường, mật ong hoặc sữa là có ngay một ly sinh tố thơm ngon!

Trái cây quá chín cũng có thể dùng làm rượu trái cây, bằng cách cho đường vào và để lên men tự nhiên.

Khánh Nhật

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading